Tân Hiệp Phát Group

Hoạt Động Văn Hóa - Thể Thao

Lễ hội đua bò Bảy Núi 2013 sôi động cùng Number 1

Ngày 4/10/2013, lễ hội đua bò truyền thống vùng Bảy Núi tranh cúp truyền hình An Giang lần thứ 22 đã chính thức khai mạc tại sân đua cạnh chùa Thơm Mít, xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Nhãn hàng nước tăng lực Number 1 của tập đoàn Tân Hiệp Phát vinh dự là nhà tài trợ chính của lễ hội năm nay.

Hằng năm cứ vào dịp lễ Dolta, đồng bào dân tộc Khmer lại náo nức chào đón lễ hội đua bò - một lễ hội mang đậm nét văn hóa truyền thống đặc sắc của bà con Khmer vùng Bảy Núi, tỉnh An Giang. Lễ hội đua bò Bảy Núi trong những năm gần đây không chỉ trở thành hoạt động sinh hoạt thể thao - văn hóa ngày càng phát triển của tỉnh mà còn thu hút cư dân của các vùng lân cận.

Năm nay, lễ hội đã quy tụ sự tham gia của 64 đôi bò đến từ các huyện Tịnh Biên, Tri Tôn, Châu Thành, Châu Phú, Thoại Sơn (tỉnh An Giang) và hai tỉnh có đông đồng bào Khmer sinh sống là Kiên Giang và Sóc Trăng.
Sau một ngày tranh tài sôi nổi, quyết liệt trên đường đua với sự cổ vũ nồng nhiệt của hơn 30.000 khán giả, đôi bò số 16 của ông Dương Văn Nghiệp do Nguyễn Văn Lắm (huyện Tri Tôn) điều khiển đã giành giải Nhất, đôi bò của ông Nguyễn Văn Út (huyện Châu Phú) giành giải Nhì, và giải Ba thuộc về đôi bò của ông Nguyễn Văn Ry (huyện Thoại Sơn).

Ông Nguyễn Xuân Thọ (ngoài cùng bên trái) đại diện Tân Hiệp Phát trao cúp cho người chiến thắng

Với tâm huyết góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cộng đồng, Nhãn hàng Number 1 của tập đoàn Tân Hiệp Phát vinh dự đồng hành cùng Ban tổ chức mang đến bà con vùng đồng bằng sông Cửu Long một ngày hội thật ý nghĩa. Với khí thế phấn chấn và tinh thần không gì là không thể lễ hội đã diễn ra hết sức sôi nổi, hào hứng và để lại những ấn tượng khó quên cho những người tham gia.
 

Hồng Thúy
 

Sản phẩm & Sức khỏe

Uống nước ép hoa quả cũng cần phải lưu ý

Nhiều người nghĩ rằng nước ép hoa quả tươi rất tốt, hoàn toàn vô hại nên có thể uống thoải mái. Thực tế thì kh...
[ Xem thêm ]

Phát huy hiệu quả của trái cây

Trái cây rất tốt đối với sức khỏe của con người. Tuy nhiên, sử dụng trái cây như thế nào để nó có thể phát huy...
[ Xem thêm ]

Để da trẻ mãi

Đối với cô ca sĩ nhạc đồng quê Mỹ Jamie O’Neal, thực phẩm là nỗi ám ảnh, và cô ước ao mình có một vòng eo thon...
[ Xem thêm ]
Tân Hiệp Phát Group