Tân Hiệp Phát Group

Báo Chí

Công ty TNHH Tân Hiệp Phát: Lớn mạnh và tự tin hội nhập

Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lợi làm trưởng đoàn vừa có chuyến thăm và làm việc tại Chi nhánh Công ty TNHH Tân Hiệp Phát (xã Vĩnh Phú, huyện Thuận An).
Sau khi giới thiệu khái quát về mục tiêu chiến lược, kế hoạch đầu tư phát triển trong giai đoạn đầu hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế, Tổng Giám đốc công ty, Tiến sĩ Trần Quí Thanh đã tự tin khẳng định: “Với nỗ lực và quyết tâm chung, trong một tương lai gần, Tân Hiệp Phát Group sẽ trở thành một tập đoàn kinh tế mạnh, đa ngành nghề của khu vực và châu Á...”.
Sự chuẩn bị
Một trong những yêu cầu trọng tâm và xuyên suốt của một doanh nghiệp sản xuất hiện nay chính là vấn đề ổn định nguồn năng lượng với mức giá phù hợp. Do đó mũi đột phá của dự án phát triển từ Công ty TNHH Tân Hiệp Phát thành Tập đoàn sản xuất rượu bia và nước giải khát Tân Hiệp Phát (Tân Hiệp Phát Group) mang tầm cỡ khu vực và quốc tế là phải có nhà máy phát điện riêng vừa bảo đảm cung cấp đủ năng lượng cho sản xuất vừa có thể đưa ra kinh doanh phục vụ cộng đồng dân cư trong khu vực hoặc bán ra bên ngoài. Để bảo đảm ổn định sản xuất, tự chủ trong kinh doanh, dự án nâng cấp, mở rộng nhà máy sản xuất rượu bia nước giải khát Tân Hiệp Phát đặt trọng tâm vào việc xây dựng nhà máy phát điện công suất 15MW/h chạy bằng than (do nguồn nguyên liệu trong nước dồi dào, giá thành ổn định), công nghệ, thiết bị mới 100% của Trung Quốc, có khả năng lọc bụi đến 99,7%, bảo đảm tốt các yêu cầu, quy định về tiêu chuẩn, vệ sinh môi trường. Hiện tại Tân Hiệp Phát đang là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của cả nước đạt hệ thống tiêu chuẩn tích hợp ổn định là: ISO 9001-2004; 14001-2000; HACCP... nên việc quản lý, vận hành sẽ rất thuận lợi. Vốn đầu tư 176 tỷ đồng, thời gian thu hồi vốn dưới 2 năm, nếu nhà máy đạt công suất phát điện 80%, với giá bán điện bình quân 750 đồng/kw/h. Để thực hiện dự án đúng kế hoạch, công ty kiến nghị: Được chuyển Chi nhánh Tân Hiệp Phát Bình Dương thành Công ty Tân Hiệp Phát Bình Dương, được thuê thêm đất, nạo vét, chỉnh trang rạch Cầu Miễu- Vĩnh Bình để xây dựng cảng vận chuyển, tập kết nhiên liệu và bán điện lên lưới quốc gia với giá thỏa thuận (thấp hơn giá bán lẻ hiện tại)... Kiến nghị này đã nhận được sự thống nhất cao của UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành. Thay mặt UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Trần Văn Lợi khẳng định: “Tỉnh luôn khuyến khích và cho phép doanh nghiệp làm tất cả các ngành nghề mà pháp luật không cấm. Về phân cấp quản lý tỉnh chỉ được quyền quyết định nhà máy điện công suất từ dưới 3MW nên doanh nghiệp phải khẩn trương hoàn thành các hồ sơ pháp lý, đặc biệt là cam kết về môi trường trình các sở, ngành liên quan để nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ nhằm đưa dự án đi đúng tiến độ, kế hoạch đề ra. Sau buổi họp này tỉnh sẽ có thông báo rõ ràng bằng văn bản đến các đơn vị liên quan để có căn cứ thực hiện”.

Để phát triển
Song song với việc nâng cấp, mở rộng nhà máy, Tân Hiệp Phát cũng tiến hành chuyển đổi mô hình từ công ty TNHH sang hình thức công ty cổ phần để tiện lợi trong việc đa dạng hóa ngành nghề, chủ động trong hợp tác kinh doanh, chuyển đổi công nghệ như mô hình nhà máy sản xuất bao bì, nước giải khát, bia, rượu... vì hiện tại thương hiệu và các dòng sản phẩm chính của Tân Hiệp Phát đã có mặt và chiếm lĩnh phần lớn thị trường trong nước do chất lượng và tình cảm sâu đậm “người Việt sử dụng hàng Việt”. Công ty cũng đang xây dựng, mở rộng nhiều văn phòng đại diện, đại lý bán hàng tại các nước trong khu vực như Campuchia, Thái Lan và thế giới như thị trường châu Âu, Hoa Kỳ... nhằm chuẩn bị cho cuộc “đổ bộ” ra bên ngoài theo xu thế hội nhập và phát triển chung hiện nay. Góp ý vào chiến lược phát triển này, Giám đốc Sở Thương mại - Du lịch Nguyễn Thị Điền phác họa: “Ngành rượu bia và nước giải khát của chúng ta vốn đã yếu về lực so với các đại gia, các thương hiệu đã nổi tiếng từ lâu của các nước, lại thiếu và nghèo về chủng loại, mặt hàng... Tham gia hội nhập quốc tế mình còn phải cắt giảm, hạ thấp nhiều dòng thuế, loại thuế đối với các mặt hàng này, đây là một thách thức không nhỏ đối với các nhà sản xuất trong nước. Nhưng không vì thế mà chúng ta bó tay, chùn bước, vì đi kèm với thách thức là cơ hội đó là: chúng ta có dịp cọ xát với thị trường, công nghệ, nhận mặt thị trường, đối thủ để xác địch mục tiêu phát triển lâu dài. Là một doanh nghiệp vốn trong nước nhưng các mặt hàng, sản phẩm của Tân Hiệp Phát hiện nay đã không thua kém so với các dòng sản phẩm nổi tiếng khác. Nên tôi mạnh dạn đề nghị lãnh đạo công ty tiếp tục phát huy tính chủ động và năng lực sẵn có để giữ vững ổn định thị trường trong nước, tự tin vươn ra thị trường nước ngoài bằng các sản phẩm đặc thù, mới mẻ và mang đậm chất truyền thống Number one!”.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lợi: Chúng ta hãy mạnh dạn xâm nhập các thị trường lớn, sản xuất các mặt hàng cao cấp
Tôi nhận thấy năng lực, tiềm năng hiện nay của Tân Hiệp Phát là rất tốt, chúng ta hãy mạnh dạn xâm nhập các thị trường lớn, sản xuất các mặt hàng cao cấp như rượu cao độ chẳng hạn. Một tỉnh năng động, phát triển như Bình Dương mà sản xuất được rượu mạnh mang thương hiệu Việt Nam hoặc Bình Dương với giá cả rất Việt Nam thì vừa hợp với chủ trương vừa đáp ứng nhu cầu, lòng mong đợi của khách hàng mỗi khi có dịp đi xa làm quà tặng hoặc chiêu đãi khách đến tham quan, tìm cơ hội hợp tác, làm ăn tại đây.
DUY CHÍ

Sản phẩm & Sức khỏe

Uống nước ép hoa quả cũng cần phải lưu ý

Nhiều người nghĩ rằng nước ép hoa quả tươi rất tốt, hoàn toàn vô hại nên có thể uống thoải mái. Thực tế thì kh...
[ Xem thêm ]

Phát huy hiệu quả của trái cây

Trái cây rất tốt đối với sức khỏe của con người. Tuy nhiên, sử dụng trái cây như thế nào để nó có thể phát huy...
[ Xem thêm ]

Để da trẻ mãi

Đối với cô ca sĩ nhạc đồng quê Mỹ Jamie O’Neal, thực phẩm là nỗi ám ảnh, và cô ước ao mình có một vòng eo thon...
[ Xem thêm ]
Tân Hiệp Phát Group