Thực phẩm chức năng (Thực phẩm bổ sung) Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh được sản xuất với công nghệ chiết lạnh vô trùng Aseptic, đây là công nghệ hiện đại hàng đầu hiện nay, giúp chiết rót hiệu quả các tinh chất của 9 loại thảo mộc thiên nhiên gồm: Kim ngân hoa, Hoa cúc, La hán quả, Hạ khô thảo, Cam thảo, Đản hoa, Hoa mộc miên, Bung lai, Tiên thảo.

Sau sự thành công của sản phẩm Trà xanh Không Độ, vào thời điểm cuối năm 2008, Tân Hiệp Phát cho ra mắt sản phẩm đột phá là Thực phẩm chức năng (Thực phẩm bổ sung) Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh chỉ sau 45 ngày nghiên cứu và sản xuất bằng công nghệ tiên tiến.

Thực phẩm chức năng (Thực phẩm bổ sung) Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh giúp hỗ trợ thanh lọc cơ thể khỏi các tác nhân gây nóng trong người, làm cơ thể khỏe mạnh, cân bằng để thoải mái tận hưởng cuộc sống trọn vẹn.

Ngoài Thực phẩm chức năng (Thực phẩm bổ sung) Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh (có đường), Tân Hiệp Phát còn cho ra đời sản phẩm Thực phẩm chức năng (Thực phẩm bổ sung) Trà thanh nhiệt Dr Thanh – Không đường, mang hương vị ngọt dịu tự nhiên từ cam thảo và la hán quả.

Thực phẩm chức năng (Thực phẩm bổ sung) Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh được đóng chai PET 330ml.

Thực phẩm chức năng (Thực phẩm bổ sung) Trà thanh nhiệt Dr Thanh – Không đường được đóng chai PET 330ml.

Thực phẩm chức năng (Thực phẩm bổ sung) Trà thanh nhiệt Dr Thanh –  Thanh lọc cơ thể, không lo bị nóng

 
Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Hướng dẫn khách hàng khiếu nại sản phẩm nghi lỗi

Khi có khiếu nại về sản phẩm, Tân Hiệp Phát khuyến cáo khách hàng thông báo về bộ phận chăm sóc khách hàng của Tập đoàn theo số điện thoại 1800545478 để bộ phận này kịp thời xử lý.
Bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ ngay lập tức ghi nhận phản ánh khiếu nại, xử lý kịp thời để cùng khách hàng tìm ra nguyên nhân và khắc phục, đảm bảo quyền lợi của khách hàng.
Tân Hiệp Phát cũng khuyến khích khách hàng mời các bên thứ ba chứng kiến, tham gia vào công tác giải quyết khiếu nại để đảm bảo tính khách quan, chân thực của sự việc.
Các bên thứ ba khách hàng có thể mời để tham gia vào sự việc như: Chính quyền, công an địa phương, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Sở Công thương, Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm và các cơ quan báo chí…
Với tinh thần cầu thị, Tập đoàn Tân Hiệp Phát cam kết nỗ lực hết mình để giải quyết thấu tình, đạt lý các khiếu nại của khách hàng.
Chúng tôi sẵn sàng chấp nhận và mong được sự giám sát của cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội – nghề nghiệp và dư luận xã hội để các khiếu nại được giải quyết khách quan, trung thực, qua đó giữ được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm.