Cách người trẻ thanh lọc làm mát cơ thể khi công việc cuối năm bận gấp đôi, gấp ba

PV / Kiến thức


Gần 12h đêm, Nhã Thụy (quận 10, TP.HCM) vẫn cùng ban lãnh đạo miệt mài họp kinh doanh.

Cách đó không xa, tại một quán café 24h trên đường Nguyễn Gia Trí (Bình Thạnh), Huyền Trang cũng chăm chú họp nhóm, bên cạnh là chai Trà thanh nhiệt Dr Thanh để thanh lọc, làm mát cơ thể.

Tết về gần cũng là lúc bước vào cao điểm mùa deadline. Những bữa ăn vội hơn, các quán café 24h đông người hơn, nhiều công ty sáng đèn về đêm hơn. Công việc dồn dập, không khí gấp gáp khiến nhiều bạn trẻ cảm thấy kiệt sức, bức bối, nóng trong ngườIi nhiều hơn.Những cuộc họp quá nửa đêmGần 12h đêm, công ty Cao Nhã Thụy làm việc vẫn sáng đèn. Trong phòng họp, anh cùng ban lãnh đạo vẫn miệt mài thảo luận, trên màn hình đầy những con số, biểu đồ. Trên bàn mỗi người, cạnh máy tính cá nhân là những ổ bánh mì ăn khuya cùng chai Trà thanh nhiệt Dr Thanh.Là trưởng nhóm marketing trong ngành thực phẩm – Nhã Thụy (29 tuổi) cho biết những cuộc họp tới quá nửa đêm là chuyện bình thường. “Do đặc thù của ngành, mỗi ngày ban lãnh đạo sẽ xem xét đưa ra những điều chỉnh để kích cầu tiêu dùng, đảm bảo doanh số. Có những ngày họp tới 1h đêm vẫn chưa xong”, Thụy cho biết.

Cach nguoi tre thanh loc lam mat co the khi cong viec cuoi nam ban gap doi, gap ba
Cận Tết, nhiều người trẻ nỗ lực cày ngày đêm để đảm bảo deadline và đạt KPI công việc. 

Càng gần Tết, công việc của Nhã Thụy tăng gấp ba, bốn lần ngày thường. Ngoài việc theo dõi chiến dịch quảng cáo, khuyến mãi Tết, anh còn chịu trách nhiệm lập kế hoạch cho năm mới, dự toán ngân sách; xử lý các hợp đồng còn tồn đọng cùng hàng trăm việc không tên mỗi ngày.Dù có kinh nghiệm chạy deadline Tết nhiều năm nhưng anh thừa nhận vẫn cảm thấy đuối, kiệt sức, nóng trong người bởi áp lực công việc, thức đêm và liên tục sử dụng đồ ăn nhanh để tranh thủ xử lý công việc.“Sau những buổi họp đến quá nửa đêm, hôm sau mình đến công ty luôn trong tình trạng uể oải, mệt mỏi, các bạn trong nhóm hỏi thì biết mình bị nóng trong người nên chỉ mình cách thanh lọc cơ thể bằng Trà thanh nhiệt Dr Thanh để “giúp sếp bớt nóng hơn” – Thụy hóm hỉnh nói.“Mình cũng uống thử vài ngày, bất ngờ là cảm thấy bản thân tươi mát hơn, đỡ bức bối, ngột ngạt, khó chịu hơn. Thế là từ đó trong các cuộc họp với ban lãnh đạo luôn có thêm chai Trà thanh nhiệt Dr Thanh để mọi người cùng sử dụng”, anh tươi cười cho biết.

Cach nguoi tre thanh loc lam mat co the khi cong viec cuoi nam ban gap doi, gap ba-Hinh-2
Áp lực công việc cộng liên tục thức khuya và sử dụng đồ ăn nhanh khiến nhiều bạn trẻ gặp tình trạng nóng trong người vào dịp cuối năm này. 

Cách Thụy khoảng chục cây số, tại một quán café 24h trên đường Nguyễn Gia Trí (Bình Thạnh), Huyền Trang vừa cặm cụi ghi chép, vừa họp trực tuyến với nhóm, bên cạnh cô là chai Trà thanh nhiệt Dr Thanh để làm mát cơ thể.Là người làm tự do, “văn phòng” làm việc của Trang là những quán café yêu thích. “Mình thường họp với các bạn cộng tác trong nhóm qua google meet hoặc messenger vào giờ khuya vì đa phần các bạn làm công ty, chỉ làm việc với mình vào buổi đêm”, Trang kể.Từ khi vào mùa Tết, khái niệm nghỉ xả hơi đã không còn trong suy nghĩ của Huyền Trang. Dù đã xác định từ trước nhưng cô vẫn không tránh khỏi áp lực, nóng trong người khi liên tục cày đêm vì khối lượng công việc quá lớn.“Mỗi ngày các email dồn dập đổ về từ khách hàng hoặc agency cần hỗ trợ task gấp cũng là lúc trong người chỉ có mì tôm, cơm hộp và café để tranh thủ cày Tết. Với cộng đồng freelancer mùa Tết thì ngày cũng như đêm, chỉ có deadline và các vấn đề phát sinh là thay đổi”, Trang nói.

Cach nguoi tre thanh loc lam mat co the khi cong viec cuoi nam ban gap doi, gap ba-Hinh-3
Để giúp bản thân luôn tươi mát, nhiều bạn trẻ tìm đến Trà thanh nhiệt Dr Thanh như một thức uống cứu cánh mùa deadline để thanh lọc, làm mát cơ thể khỏi nóng trong người. 

Sau 1 tháng liền thức đêm liên tục và thường xuyên ăn đồ ăn nhanh, thức ăn cay nóng, người mình trở nên phờ phạc, sút ký, da khô và xấu hơn, cảm giác luôn bứt rứt, khó chịu bởi nóng trong người, Trang kể.Để thanh lọc cơ thể, giữ nét tươi mát, xinh đẹp, nữ freelance đã thử qua nhiều cách, từ uống nước đắng, hồng trà, rau má mix, mía lau nhưng không đủ “đô”. “Nửa tháng nay mình chuyển qua uống Trà thanh nhiệt Dr Thanh vì thấy mọi người chia sẻ cách thanh lọc cơ thể trên các hội nhóm “cú đêm”. Sau vài ngày uống loại trà thảo mộc tự nhiên này mình cảm thấy tươi mát, dễ chịu và cơ thể nhẹ nhàng hơn trước”, Trang cho biết.Nỗ lực làm việc và mong có thưởng TếtMặc dù bận gấp 3, 4 lần bình thường và không tránh khỏi mệt mỏi song Nhã Thụy vẫn cảm thấy may mắn vì còn được làm việc. Anh giãi bày: “Kinh tế khó khăn, làn sóng cắt giảm nhân sự ngày càng tăng nên nhìn theo hướng tích cực thì mình vẫn là người may mắn khi có công việc”.

Cach nguoi tre thanh loc lam mat co the khi cong viec cuoi nam ban gap doi, gap ba-Hinh-4
Nhiều người trẻ thanh lọc cơ thể với Trà thanh nhiệt Dr Thanh để tươi mát chạy deadline, nỗ lực vì một cái Tết “có bánh chưng”. 

Thụy cho biết anh thường xuyên động viên các bạn trong nhóm nỗ lực làm việc, “cháy” hết mình trong mùa deadline bởi đây là thời điểm quyết định tới doanh số, lương, thưởng Tết của mọi người trong công ty.“Vì một cái Tết ấm no, dù công việc có áp lực, phải overtime hay thức đêm cày deadline thì mong các bạn cũng ráng. Nếu thiếu ngủ, nóng trong người thì thanh lọc, làm mát cơ thể bằng Trà thanh nhiệt Dr Thanh, tất cả vì một cái Tết có bánh chưng, bánh tét,”, Thụy tươi cười kể về cách động viên nhóm trong mùa Tết.Với Phương Linh, một copywriter làm việc tại một công ty truyền thông tại quận 3 (TP.HCM) cho biết những ngày này cô liên tục thức đêm để hoàn thiện các tuyến bài cho một nhãn hàng tiêu dùng.“Nghề viết lách cần sự tinh tế, chau chuốt trong từng câu chữ nên mình thường xuyên thức đêm để tập trung làm cho kịp deadline. Công việc cả năm gần như dồn lại trong dịp này nên mình phải cố gắng vì kết quả chung của công ty”, Linh tâm sự.

Cach nguoi tre thanh loc lam mat co the khi cong viec cuoi nam ban gap doi, gap ba-Hinh-5
Thanh lọc cơ thể để tươi mát mỗi ngày và nỗ lực làm việc để mong có thưởng Tết là một trong những mong muốn lớn nhất của nhiều lao động trẻ trong dịp cuối năm này. 

Linh cho biết những ngày đầu overnight, cô chọn café để tỉnh táo thức đêm, sau đó gặp tình trạng bức bối, nóng trong người, cô chuyển qua thanh lọc cơ thể với Trà thanh nhiệt Dr Thanh theo tư vấn từ bạn bè để cơ thể tươi mát, dễ dàng tập trung cho công việc hơn.“Vừa cố gắng làm việc, mình vừa háo hức mong có thưởng cuối năm. Với mình, đó như một động lực để cố gắng cho những ngày thức đêm, và cũng là thành quả cho những nỗ lực mình bỏ ra, những cơn nóng trong người mà mình trải qua. Cảm giác được nhận thưởng như mình được trân trọng và công nhận những cống hiến cho công ty”, Phương Linh nói.Giống với Phương Linh, Trường An, tổ trưởng sản xuất tại một công ty thực phẩm (Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết dịp cuối năm này anh liên tục tăng ca về đêm để kịp sản xuất, cung ứng sản phẩm cho thị trường mùa Tết.Làm trong khâu sản xuất nên An có nhiều kinh nghiệm giúp “hạ nhiệt” cơn nóng trong người vì tăng ca đêm. “Trong xưởng mình làm luôn trữ sẵn thùng Trà thanh nhiệt Dr Thanh ướp lạnh để thanh lọc cơ thể khỏi nóng trong người vì thiếu ngủ hay thói quen ăn mì giữa ca”, An tiết lộ.

Cach nguoi tre thanh loc lam mat co the khi cong viec cuoi nam ban gap doi, gap ba-Hinh-6
Nóng trong người vì công việc tăng gấp đôi, gấp ba ngày thường nhưng các bạn trẻ vẫn nhiệt tình làm việc và thanh lọc, làm mát cơ thể để cống hiến cho doanh nghiệp trong dịp cuối năm. 

Nói về công việc cuối năm, An cho biết anh cảm thấy may mắn khi không bị cắt giảm thời gian làm việc mà còn được tăng ca. “Có việc làm lúc này đã là tốt rồi, được tăng ca, có thêm thu nhập thì còn may mắn hơn nữa. Tuy nhiên, mình và các anh em trong xưởng vẫn hy vọng Tết có thưởng, dù ít hay nhiều để có thêm động lực làm việc và mang tiền về cho vợ ngày Tết”, An tươi cười cho biết.Tết đang về rất gần, với nhiều người lao động lúc này, dù công việc có bận gấp đôi, gấp ba, họ vẫn sẵn sàng và nỗ lực hết mình để cống hiến. Dù thức đêm, thiếu ngủ hay nóng trong người vì nhiều lý do, những người như Nhã Thụy, Phương Linh hay Trường An đều tìm cách thích nghi, thanh lọc làm mát cơ thể để đảm bảo hiệu suất công việc và mong Tết có thưởng để có thêm động lực phấn đấu.

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/doi-song/cach-nguoi-tre-thanh-loc-lam-mat-co-the-khi-cong-viec-cuoi-nam-ban-gap-doi-gap-ba-1932040.html