Đâu là thử thách lớn nhất của người bảo vệ trong những ca trực đêm?

PV / Tri thức & Cuộc sống

Nhiều bảo vệ thường bày tỏ sự lo lắng trong mỗi ca trực đêm khi phải đảm bảo duy trì năng lượng và sự tỉnh táo liên tục.

Thử thách lớn nhất chính là luôn đối diện với cảm giác buồn ngủ, có thể đánh gục họ bất cứ lúc nào.Khi ánh đèn trên phố dần tắt cũng là lúc những người làm nghề bảo vệ bắt đầu vào ca đêm. Bắt nguồn từ nhu cầu quản lý và bảo vệ tài sản cả ngày lẫn đêm của các tổ chức và dân cư, trực đêm đã trở nên phổ biến tại các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất, chung cư hay trung tâm dịch vụ giải trí về đêm.Khác với sự sôi động và tấp nập của thành phố vào ban ngày, khung cảnh về đêm vắng bóng người qua lại, âm thanh cũng thưa thớt và ẩn chứa nhiều rủi ro như bị trộm cắp tài sản, cháy nổ… Để không xảy ra những rủi ro không đáng có, lúc này người bảo vệ đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Nhiều công việc bảo vệ hiện nay yêu cầu người lao động phải luân phiên làm việc về đêm 

Từ quê lên Hà Nội làm việc, anh Phan Văn Dũng đã theo nghề bảo vệ được gần 1 năm. “Trước đây ở quê, công việc chính của tôi là làm nông, một năm 2-3 vụ nhưng khá vất vả vì ngoài đồng nắng gió quanh năm suốt tháng, thu nhập lại không đủ trang trải cuộc sống. Công việc bảo vệ vừa là một cái duyên vừa cũng là cơ hội để tôi cải thiện thu nhập cho gia đình, tương lai tích góp được thêm được ít vốn để về quê buôn bán”.Chia sẻ thêm về công việc của bản thân, anh Dũng cho biết: “Không vất vả như công việc đồng áng nhưng nghề bảo vệ cũng có những khó khăn riêng. Liên quản đến tài sản và tính mạng con người nên ai làm công việc này rồi mới hiểu áp lực như thế nào trong mỗi ca trực, nhất là những ca trực đêm”.Vẫn như mọi khi, đồng hồ điểm 11h đêm, anh Dũng đã có mặt tại chung cư, sẵn sàng nhận bàn giao ca tiếp theo. Ca đêm của anh thường bắt đầu vào lúc 12 đêm và kết thúc lúc 8h sáng.“Tôi được người quen giới thiệu làm bảo vệ trực ca đêm ở chung cư. Thời gian đầu, tôi thấy khá buồn ngủ do không gian về đêm yên ắng quá mà bản thân lại chưa quen thay đổi giờ giấc sinh hoạt. Những lúc ấy, tôi thường đứng lên đi kiểm tra một lượt quanh chung cư hoặc rửa mặt chứ không dám lơ là. Nhưng thật sự cách này chỉ chữa cháy tạm thời được tầm 2-3 tiếng.”, nam bảo vệ chia sẻ.Nhớ lại quãng thời gian mới vào nghề, những ca trực đêm luôn là nỗi ám ảnh với anh Dũng cũng như nhiều đồng nghiệp khác. 8 tiếng thức xuyên màn đêm, việc duy trì sự tỉnh táo và tập trung liên tục chưa bao giờ là điều dễ dàng. Nhất là khi cơn buồn ngủ luôn thường trực, có thể đánh gục họ bất cứ lúc nào.“Thời gian đầu trực đêm, tôi dường như đã muốn bỏ cuộc nhưng nghĩ đến gia đình, nghĩ đến 2 đứa con đang tuổi ăn tuổi lớn, tôi quyết tâm tìm cách vượt qua, thử nhiều giải pháp hỗ trợ duy trì sự tỉnh táo tập trung trong công việc về đêm. Chính nước tăng lực Number 1 đã giúp tôi vượt qua giai đoạn khó khăn như thế” anh Dũng tâm sự.Nói thêm về điều này, anh Dũng hào hứng chia sẻ: “Một lần trực đêm, tôi được anh đồng nghiệp cho một chai nước tăng lực dùng thử sau nhiều lần chống chọi với cơn buồn ngủ kéo dài. Tôi khá bất ngờ vì thức uống này có hương vị rất dễ uống, đặc biệt mang lại cảm giác sảng khoái, tỉnh táo ngay tức thì. Từ đó đến nay, tôi đều dắt túi một chai trong mỗi ca trực đêm để vượt qua cảm giác buồn ngủ, duy trì sự tập trung tối đa cho công việc”.

Những giải hỗ trợ bổ sung năng lượng và lấy lại sự tỉnh táo là điều cần thiết đối với công việc làm trái giờ giấc sinh học của cơ thể 

Không chỉ riêng nghề bảo vệ, hầu hết những công việc phải hoạt động vào ban đêm đều khiến người lao động gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là tình trạng buồn ngủ, mất tập trung khi cơ thể phải liên tục chống đỡ nhịp sinh học. Điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và hiệu quả làm việc của người lao động.Với những ngành nghề có tính chất thời gian đặc thù như anh Dũng, người lao động cần phải chú trọng sức khỏe, tìm kiếm các giải pháp hỗ trợ để nạp nhanh năng lượng và sự tỉnh táo nhằm đảm bảo sự tập trung trong suốt quá trình làm việc. Trong đó, nước tăng lực Number 1 là giải pháp hỗ trợ được nhiều người lao động lựa chọn hiện nay.

Nước tăng lực Number 1 luôn đồng hành cùng người lao động vượt qua những khó khăn, thử thách trong công việc 

Vất vả, khó khăn và thử thách trong công việc là điều khó tránh khỏi, dù trong bất kỳ ngành nghề hay lĩnh vực nào. Điều quan trọng là mỗi người biết tận dụng các giải pháp hỗ trợ bổ sung năng lượng, duy trì tỉnh táo một cách hiệu quả, từ đó gia tăng sự tập trung khi làm việc và đảm bảo hiệu suất lao động ở mức tối đa. Nước tăng lực Number 1 chính là người bạn sẵn sàng đồng hành tiếp thêm năng lượng giúp mỗi cá nhân trở thành phiên bản tốt nhất trong chính công việc của mình.Nước tăng lực Number 1 là thức uống đã quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Hơn hai thập kỷ có mặt trên thị trường, sản phẩm này luôn giữ vị thế vững chắc trong phân khúc thức uống bổ sung năng lượng. Sự ưu ái mà người lao động dành cho Number 1 không chỉ đến từ hương vị thơm ngon, cảm giác sảng khoải mang lại sau khi uống mà còn đến từ khả năng tiếp thêm năng lượng, lấy lại sự tỉnh táo ngay tức thì, từ đó hỗ trợ công việc một cách hiệu quả.3 giờ sáng, khi mọi người đã say vào giấc ngủ, anh Dũng vẫn đang miệt mài kiểm tra an ninh quanh chung cư. Với anh, trách nhiệm trong công việc luôn được đặt lên hàng đầu. Trên tay với chai nước tăng lực Number 1 luôn đồng hành, khuôn mặt của nam bảo vệ vẫn tràn đầy năng lượng, không hề hiện lên nét mệt mỏi hay uể oải dù đã thức xuyên đêm.“Công việc nào cũng có niềm vui và khó khăn riêng. Với tôi, có sức khỏe và được lao động chân chính đã là hạnh phúc rồi, nên khi đã làm việc thì phải làm việc bằng hết trách nhiệm và sức mình.” anh Phan Văn Dũng chia sẻ.

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/dau-la-thu-thach-lon-nhat-cua-nguoi-bao-ve-trong-nhung-ca-truc-dem-2002980.html