Doanh nghiệp Nhật hơn 100 tuổi ấn tượng cách làm sáng tạo, đột phá của một tập đoàn nước giải khát Việt Nam

Tô Thùy Dung / Thanh Niên Việt


TNV – Takasago, một doanh nghiệp Nhật Bản gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2004 đã bày tỏ điều làm họ ấn tượng nhất là cách làm sáng tạo trong phát triển sản phẩm của Tân Hiệp Phát – một tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực nước giải khát ở thị trường này.

Dấu ấn sáng tạo trong R&D

Takasago là tập đoàn quốc tế được thành lập tại Nhật Bản vào năm 1920. Trong hơn 100 năm gây dựng, Takasago đã phát triển hương vị cho nhiều nhà sản xuất thực phẩm, đồ uống, nước hoa cao cấp, sản phẩm chăm sóc gia đình…tại nhiều nước trên thế giới.

 Thương hiệu Takasago phủ sóng toàn cầu, tập đoàn đặt văn phòng, địa điểm sản xuất và trung tâm nghiên cứu, phát triển sản phẩm (R&D) tại 27 quốc gia và khu vực.

Tại Việt Nam, Takasago mở văn phòng đại diện vào năm 2004 tại Thành phố HCM. Takasago đánh giá Việt Nam là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh trên thế giới, môi trường kinh doanh chính trị ổn định và hỗ trợ, cũng như nguồn lao động có trình độ học vấn cao, tất cả đều mang đến cho các doanh nhân nước ngoài những cơ hội lớn.

Chia sẻ về ấn tượng và thành công của Takasago tại Việt Nam, ông Jun Sakurai – Giám đốc Điều hành Khu vực Đông Nam Á của Tập đoàn cho biết: Đó là việc hợp tác với Công ty Tân Hiệp Phát trong phát triển sản phẩm trà xanh. Sản phẩm tạo nên bước đột phá ngoạn mục, nhanh chóng trở thành sản phẩm dẫn đầu thị trường trà xanh đóng chai lon (RTD) tốt cho sức khỏe.

Ông Jun Sakurai – Giám đốc Điều hành Khu vực Đông Nam Á của Tập đoàn Takasago.

Năm 2006, Tân Hiệp Phát chính thức cho ra mắt sản phẩm Trà Xanh Không Độ với hương vị tự nhiên của lá trà Thái Nguyên nổi tiếng. Hương vị đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của một thương hiệu đồ uống. Là đối tác chiến lược của Tân Hiệp Phát, sự tham gia của Takasago khi bắt đầu quá trình phát triển sản phẩm góp phần tạo ra sự khác biệt đáng kể cho sản phẩm Trà xanh Không Độ.

Trà xanh không độ đã trở thành một hiện tượng mới, tiên phong trên thị trường với những sản phẩm nước uống có nguồn gốc từ thiên nhiên, tốt cho sức khỏe.

 Sự thành công của sản phẩm Trà Xanh Không Độ trong hơn chục năm qua tại thị trường Việt Nam có sự hợp tác, đóng góp không nhỏ của Tập đoàn Takasago.

“Đây là thương vụ hợp tác đầu tiên của Tập đoàn khi bước chân vào thị trường Việt Nam. Cơ hội hợp tác với Tân Hiệp Phát, một trong những công ty hàng đầu trong ngành nước giải khát nói chung và trà RTD nói riêng tại Việt Nam giúp chúng tôi khẳng định mình tại thị trường 100 triệu dân này”, đại diện Takasago cho hay.

Tạo đột phá trên thị trường đồ uống Việt Nam

Takasago còn cho biết Tập đoàn và Tân Hiệp Phát có chung tầm nhìn về phát triển kinh doanh, dám đầu tư mạnh mẽ để mang lại những sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng cũng như thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp vì cuộc sống tốt đẹp hơn cộng đồng tốt đẹp hơn và môi trường bền vững. Đồng thời tin tưởng sẽ tiếp tục có những dự án hợp tác tốt, mang lại giá trị lớn và tạo đột phá trên thị trường đồ uống Việt Nam và khu vực. 

Sự thành công của sản phẩm Trà Xanh Không Độ trong hơn chục năm qua tại thị trường Việt Nam có sự hợp tác, đóng góp không nhỏ của Tập đoàn Takasago.

“Chúng tôi tập trung hỗ trợ phát triển hương vị tự nhiên cho sản phẩm sử dụng nguyên liệu địa phương, nhằm mang lại giá trị tích cực cho chuỗi liên kết và môi trường. Takasago hợp tác chặt chẽ với đội ngũ R&D của Tân Hiệp Phát, đưa ra những ý tưởng sáng tạo, đột phá… phù hợp nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng ở cả thị trường nội địa và xuất khẩu”, đại diện Takasago cho hay.

Với sự hợp tác chặt chẽ từ Tập đoàn Takasago, các sản phẩm như Trà thanh nhiệt Dr Thanh, Trà Xanh Không Độ của công ty Tân Hiệp Phát được hàng triệu người tiêu dùng yêu thích từ hơn chục năm qua.

Để tạo ra những cú hích mới, Takasago cam kết duy trì nguồn nguyên liệu ổn định, không ngừng nỗ lực nghiên cứu và phát triển các hương vị mang tính đột phá được người tiêu dùng yêu thích nhằm hỗ trợ các sản phẩm của Tân Hiệp Phát trở thành dẫn đầu thị trường.

Bày tỏ nhìn nhận về cộng động doanh nghiệp Việt Nam, Tập đoàn hơn 100 tuổi này cho biết cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đang có sự kết nối mạnh mẽ của các doanh nhân trong và ngoài nước, sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau cùng vượt qua khó khăn, chia sẻ cơ hội kinh doanh và hợp tác cùng phát triển, mở ra các cơ hội mới tại thị trường quốc tế.

Nguồn: https://thanhnienviet.vn/2024/01/23/doanh-nghiep-nhat-hon-100-tuoi-an-tuong-cach-lam-sang-tao-dot-pha-cua-mot-tap-doan-nuoc-giai-khat-viet-nam/