Hợp tác quốc tế nâng tầm thương hiệu Việt: Chung tay phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe phục vụ người tiêu dùng

V.T / Pháp Luật Plus


Trong bối cảnh toàn cầu hóa, hợp tác quốc tế để tận dụng thế mạnh về công nghệ, tri thức, sáng tạo của các tập đoàn hàng đầu thế giới là con đường tất yếu để nâng tầm thương hiệu Việt, giúp các doanh nghiệp Việt sản xuất, cung cấp các sản phẩm có chất lượng quốc tế tới người tiêu dùng.

“Xanh hóa” từ công nghệ đến nhà máy theo xu hướng toàn cầu

Hơn 15 năm trước, Tân Hiệp Phát là doanh nghiệp sản xuất nước giải khát đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đầu tư và sở hữu tới 12 hệ thống dây chuyền công nghệ chiết lạnh vô trùng Aseptic trong đó có 10 dây chuyền do Tập đoàn GEA Procomac phát triển có tổng trị giá trên 300 triệu USD.

hợp tác
Xu hướng xanh hóa từ công nghệ đến nhà máy để giảm tiêu hao nguyên liệu, năng lượng là xu thế tất yếu hiện nay.

GEA Procomac là doanh nghiệp đã phát triển ra công nghệ chiết lạnh vô trùng Aseptic, một hệ thống công nghệ được coi là “Phát minh của thế kỷ 21”, tạo nền tảng thúc đẩy chuyển đổi từ sản xuất truyền thống sang mô hình sản xuất theo kinh tế tuần hoàn.

Bằng cách tập trung vào công nghệ tiên tiến và toàn diện, GEA nhất quán với định hướng “cung cấp các giải pháp bền vững cho ngành công nghiệp dinh dưỡng và thực phẩm để bảo vệ thế hệ tương lai”.

Một giờ mỗi dây chuyền Aseptic tại nhà máy của Tân Hiệp Phát cho công suất 48.000 chai sản phẩm, tương đương hơn 13 chai sản phẩm được xuất xưởng mỗi giây. Điểm đột phá của công nghệ chiết lạnh vô trùng Aseptic là dung dịch sản phẩm không chỉ được siêu thanh trùng UHT mà tại khâu chiết rót, đóng nắp, đặc tính vô trùng còn được đảm bảo thông qua chai tiệt trùng, nắp tiệt trùng, nước tiệt trùng, sản phẩm tiệt trùng và môi trường chiết vô trùng.

hợp tác
Công nghệ Aseptic dùng trong sản xuất sản phẩm Trà Xanh Không Độ tại nhà máy của Tân Hiệp Phát.

Đến nay, không chỉ là đối tác lớn nhất của GEA tại Việt Nam, Tân Hiệp Phát còn là khách hàng lớn nhất sử dụng dây chuyền chiết rót vô trùng của GEA tại Đông Nam Á. Công nghệ chiết rót vô trùng giúp giảm thiểu lượng nhựa sử dụng so với các công nghệ khác như chiết nóng. Nhờ đó, GEA và Tân Hiệp Phát đã phối hợp để giảm tới 50% khối lượng chai, từ 27gr xuống 13,5gr. Đồng nghĩa khi lượng nhựa giảm đi, sẽ giảm thiểu tác động đến môi trường.

“Xanh hóa nền kinh tế” là mô hình tạo lợi thế cạnh tranh cho những doanh nghiệp ứng dụng, vì các đối tác kinh doanh lớn sẽ ngày càng đưa ra các yêu cầu nghiêm ngặt về tính bền vững, và chỉ hợp tác với các công ty có thể đáp ứng, và đặc biệt, là người dùng cũng đang nhận thức rõ ràng hơn về bảo vệ môi trường, có thiện cảm hơn với những thương hiệu “xanh”.

hợp tác
Công nghệ Aseptic dùng trong sản xuất sản phẩm Trà Xanh Không Độ tại nhà máy của Tân Hiệp Phát.

Sự hợp tác giữa hai bên cũng là những bước tiên phong của cộng đồng doanh nghiệp Việt trong việc hưởng ứng và đưa vấn đề Xanh vào trọng điểm hoạt động nhằm tiến tới mục tiêu đưa phát thải ròng về mức bằng 0 vào năm 2050 của Việt Nam theo như lời cam kết và kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ tại COP26.

“Kể từ khi chuyển giao dây chuyền công nghệ Aseptic đầu tiên cho Tân Hiệp Phát 17 năm trước, chúng tôi chưa bao giờ ngừng việc hợp tác. Gần 2 thập kỷ trôi qua, hai bên luôn làm việc, sáng tạo và tìm tòi để đạt được kết quả tối ưu cuối cùng”, ông Luigi Bonzanini – Giám đốc Kinh doanh, Tiếp thị và Quản lý dự án toàn cầu của GEA Procomac cho biết.

Đến cung cấp, phục vụ các “sản phẩm xanh” cho người tiêu dùng

Năm 2006, Tân Hiệp Phát chính thức cho ra mắt sản phẩm Trà Xanh Không Độ với hương vị tự nhiên của lá trà Thái Nguyên nổi tiếng. Hương vị đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của một thương hiệu đồ uống. Là đối tác chiến lược của Tân Hiệp Phát, sự tham gia của Tập đoàn Takasago khi bắt đầu quá trình phát triển sản phẩm góp phần tạo ra sự khác biệt đáng kể cho sản phẩm Trà xanh Không Độ.

hợp tác
Ông Jun Sakurai – Giám đốc Điều hành Khu vực Đông Nam Á của Tập đoàn Takasago.

Takasago là tập đoàn quốc tế được thành lập tại Nhật Bản vào năm 1920. Trong hơn 100 năm gây dựng, Takasago đã phát triển hương vị cho nhiều nhà sản xuất thực phẩm, đồ uống, nước hoa cao cấp, sản phẩm chăm sóc gia đình…tại nhiều nước trên thế giới.

“Hợp tác với Tân Hiệp Phát là thương vụ đầu tiên của chúng tôi khi đặt chân vào thị trường Việt Nam và là nền tảng giúp chúng tôi khẳng định mình tại thị trường 100 triệu dân này”, ông Jun Sakurai – Giám đốc Điều hành Khu vực Đông Nam Á của Tập đoàn Takasago cho biết.

hợp tác
Qua việc hợp tác toàn diện với các tập đoàn hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực, Tân Hiệp Phát đã và đang phát triển, phục vụ hàng triệu sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe tới người tiêu dùng.

“Chúng tôi tập trung hỗ trợ phát triển hương vị tự nhiên cho sản phẩm sử dụng nguyên liệu địa phương, nhằm mang lại giá trị tích cực cho chuỗi liên kết và môi trường. Takasago hợp tác chặt chẽ với đội ngũ R&D của Tân Hiệp Phát, đưa ra những ý tưởng sáng tạo, đột phá… phù hợp nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng ở cả thị trường nội địa và xuất khẩu”, đại diện Takasago cho hay.

Với sự hợp tác với Takasago và việc đảm bảo chất lượng chuẩn quốc tế không chỉ giúp các sản phẩm của Tân Hiệp Phát chinh phục người tiêu dùng ngày càng “khó tính” tại Việt Nam, mà còn giúp sản phẩm vượt qua nhiều rào cản về kỹ thuật, tiêu chuẩn chất lượng, xuất xứ hàng hóa khắt khe để tiến vào thị trường toàn cầu bằng việc xuất khẩu qua hơn 20 thị trường, trong đó có những thị trường khó tính bậc nhất như Mỹ, Anh, Pháp, Hà Lan, Úc, Canada hay Hàn Quốc, Nhật Bản…

Nguồn: https://phapluatplus.vn/hop-tac-quoc-te-nang-tam-thuong-hieu-viet-chung-tay-phat-trien-cac-san-pham-tot-cho-suc-khoe-phuc-vu-nguoi-tieu-dung-198713.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *