Mang nước ngọt đến cho bà con vùng bị xâm nhập mặn

Anh Tuấn – Đăng Hòa/ Báo Công an TPHCM

(CAO) Báo Công an TPHCM, Công ty Tân Hiệp Phát phối hợp với Hội Phụ nữ Công an TPHCM, Công an Tiền Giang, Công an Bến Tre, Sở LĐTBXH Bến Tre tặng 8.000 thùng nước suối và 31 chuyến xe bồn chở nước ngọt đến cho người dân các xã của hai tỉnh.

Trước tình trạng nắng nóng, hạn hán kéo dài, người dân tại các tỉnh ĐBSCL, đặc biệt là Bến Tre và Tiền Giang đang phải đối mặt với nạn bị xâm nhập mặn sâu, thiếu nước ngọt trầm trọng. Thấu hiểu những khó khăn bà con đang phải trải qua, Báo Công an TPHCM đã tổ chức chương trình từ thiện xã hội “Giọt nước nghĩa tình lần 2 năm 2024” nhằm trao tặng nước ngọt cho người dân của 2 tỉnh này.

Theo đó, Báo CATP phối hợp với Hội Phụ nữ Công an TPHCM, Công an Tiền Giang, Công an Bến Tre, Sở LĐTBXH Bến Tre trao tặng 8.000 thùng nước suối (mỗi thùng 24 chai 500ml) và 31 chuyến xe bồn chở nước ngọt (mỗi xe 20 khối nước, tổng cộng 620 khối nước) cho người dân các xã của tỉnh Bến Tre và Tiền Giang.

Trung tá Nguyễn Duy Trung, Trưởng ban Phóng viên – Báo Công an TPHCM trao nước suối đến các cụ già tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bến Tre

Chuyến trao “những giọt nước nghĩa tình” diễn ra từ ngày 08/5/2024 – 12/5/2024, đến với bà con tại 5 điểm giao, gồm: 4 điểm tại Bến Tre (huyện Ba Tri, huyện Châu Thành, Sở LĐTBXH tỉnh Bến Tre, Công an tỉnh Bến Tre) và 1 điểm tại xã Phước Trung, tỉnh Tiền Giang. Toàn bộ số lượng nước ngọt, sạch nói trên do Công ty Tân Hiệp Phát tài trợ thông qua Báo CATP.

Ông Nguyễn Duy Hưng- đại diện nhà tài trợ Công ty Tân Hiệp Phát trao nước ngọt cho bà con

Có mặt trên mỗi hành trình, chứng kiến cảnh người dân địa phương phấn khởi nhận nước cũng như mang can nhựa đến lấy nước ngọt từ xe bồn mang về, các thành viên trong đoàn công tác cảm thấy rất vui và ấm áp. Một người dân hồ hởi cho hay, cả tháng nay thiếu nước sinh hoạt, bất tiện đủ điều, nay có nước ngọt về lại được phát miễn phí nên bà con rất phấn khởi.

Thượng tá Huỳnh Văn Thương – Phó trưởng Phòng PX03 Công an tỉnh Bến Tre trao nước cho bà con
Trao tặng nước ngọt đến Công an tỉnh Bến Tre

Ông Phan Văn Lộc- Chủ tịch UBMTTQVN huyện Châu Thành, Bến Tre bày tỏ: Trong thời gian qua, người dân trên địa bàn huyện gặp nhiều trở ngại do hạn hán và xâm nhập mặn kéo dài. Được sự đồng hành chia sẻ của Ban Biên tập Báo CATP hỗ trợ nước ngọt cho bà con các xã An Khánh, Quới Sơn, Hữu Định, An Phước, Phước Thạnh, thay mặt chính quyền địa phương, tôi trân trọng cảm ơn tình cảm quý báu này. Mong rằng trong thời gian tới, bà con nơi đây sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành giúp đỡ của Báo và nhà tài trợ để có thể vượt qua khó khăn; góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương”.

Đại diện Báo Công an TPHCM và nhà tài trợ phát biểu tại buổi trao nước tặng bà con
Đại diện địa phương trao Thư cảm ơn đến Báo Công an TPHCM và nhà tài trợ

 Một số hình ảnh buổi trao nước ngọt cho bà con Bến Tre:

Đại diện Báo CATP, nhà tài trợ và các đơn vị đồng hành, chính quyền địa phương trao nước cho bà con

Thượng tá Nguyễn Thị Hạnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an TPHCM trao nước tại xã Phước Trung, huyện Gò Công Đông, Tiền Giang
Trung tá Hoàng Thị Lan Phương, Trưởng ban Trị sự Báo Công an TPHCM bơm nước ngọt từ xe bồn vào bình cho bà con
Bà con địa phương phấn khởi mang nước về
Xe bồn chở nước ngọt đến phục vụ người dân
Phóng viên thăm hỏi người dân đến nhận nước ngọt

Nguồn: https://congan.com.vn/tin-chinh/bao-cong-an-tphcm-mang-nuoc-ngot-den-cho-ba-con-vung-bi-xam-nhap-man_162095.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *