Tân Hiệp Phát phát triển thương hiệu Việt, phụng sự xã hội

Hiệp Hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam

Qua 30 năm phát triển, Tân Hiệp Phát đã trở thành doanh nghiệp nước giải khát hàng đầu tại Việt Nam với nhiều thương hiệu được người tiêu dùng yêu thích như: Nước tăng lực Number 1, Trà xanh Không Độ, Trà thanh nhiệt Dr Thanh, sữa đậu nành Number 1 Soya, nước tinh khiết Number 1…

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất, có lợi cho sức khỏe của người tiêu dùng, Tân Hiệp Phát không ngừng đầu tư phát triển hệ thống dây chuyền sản xuất tại Hậu Giang, Bình Dương, Quảng Nam và Hà Nam. Tân Hiệp Phát là doanh nghiệp sản xuất nước giải khát đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sở hữu tới 12 hệ thống dây chuyền công nghệ chiết lạnh vô trùng Aseptic do tập đoàn GEA (Đức) phát triển có tổng trị giá lên tới 300 triệu USD, mỗi hệ thống dây chuyền có công suất 48.000 chai/h, có thể cung cấp sản lượng lên đến 100 triệu thùng sản phẩm (gần 1 tỷ lít sản phẩm) mỗi năm cho thị trường.

Các sản phẩm mang thương hiệu Quốc gia như Trà thanh nhiệt Dr thanh, Trà XanhKhông Độ, Nước tăng lực Number 1 được sản xuất trên hệ thống dây chuyền công nghệ chiết lạnh vô trùng Aseptic tối tân trên thế giới.

Tân Hiệp Phát cũng áp dụng những hệ thống quản lý chất lượng khắt khe nhất như Hệ thống Quản lý Chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, Hệ thống Quản lý Môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2015, Hệ thống Quản lý Vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn HACCP… và đạt các chứng nhận quan trọng như HALAL – Tiêu chuẩn MALAYSIA – MS 1500:2019 dành cho các sản phẩm xuất khẩu đến các nước đạo Hồi.

Chất lượng sản phẩm của Tân Hiệp Phát được kiểm chứng trên thực tế khi đạt tiêu chuẩn, điều kiện và đã được xuất khẩu tới 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có các thị trường đặc biệt khó tính như Mỹ, Pháp, Hà Lan, Úc, Cộng hòa Czech hay Canada, Hàn Quốc, Singapore…

Các sản phẩm như trà thanh nhiệt Dr Thanh, trà Xanh Không Độ, Nước tăng lực Number 1 được hàng triệu người tiêu dùng yêu chuộng và sử dụng mỗi ngày.

Tân Hiệp Phát luôn kiên định với tầm nhìn, sứ mệnh và khát vọng được nhà sáng lập đặt ra từ những ngày đầu thành lập, đó là trở thành tập đoàn hàng đầu ở Châu Á trong lĩnh vực thức uống và thực phẩm, sản xuất, kinh doanh các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, đóng góp cho sự phồn vinh của xã hội và là niềm tự hào của người Việt Nam bằng cách xây dựng Tập đoàn có Thương hiệu Quốc gia lớn mạnh tầm cỡ quốc tế.

Để hiện thực hóa tầm nhìn, sứ mệnh và khát vọng của mình, Tân Hiệp Phát duy trì nền tảng 7 giá trị cốt lõi, với tinh thần không gì là không thể và đạt được nhiều dấu mốc ấn tượng trên hành trình phát triển của mình: Ra mắt sản phẩm nước tăng lực đóng chai đầu tiên tại Việt Nam được người tiêu dùng tin yêu, ưa chuộng; tiên phong trên thị trường nước giải khát có lợi cho sức khỏe với sản phẩm Trà Xanh Không Độ; đưa ra thị trường Trà thanh nhiệt Dr Thanh – thức uống giải khát duy nhất có khả năng giải nhiệt và thanh lọc cơ thể. Sản phẩm của Tân Hiệp Phát liên tục đạt danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao” do người tiêu dùng bình chọn, giải Vàng Chất lượng Quốc gia, nhiều năm liên tiếp đạt Thương Hiệu Quốc Gia, cùng nhiều giải thưởng uy tín khác.

Trong bối cảnh Covid 19 diễn biến phức tạp, với sự hỗ trợ của các đối tác và chuyên gia trong nước và nước ngoài, Tân Hiệp Phát vẫn lắp đặt và đưa vào vận hành các dây chuyền tái chế nhựa với mục tiêu góp phần thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam. Dây chuyền tái chế này sản xuất ra pallet nhựa và hạt nhựa HDPE tái chế từ phế liệu nhựa để sử dụng cho nhu cầu của chính Tân Hiệp Phát, đồng thời cung cấp cho các nhu cầu trong nước, góp phần tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường.

Nhà máy tái chế nhựa của Tân Hiệp Phát được đưa vào hoạt động chỉ hơn 6 tháng đầu tư xây dựng, lắp đặt hoàn thiện.

Trên con đường vươn ra thế giới, Tân Hiệp Phát trở thành doanh nghiệp nước giải khát đầu tiên ở Việt Nam tiên phong chuyển đổi số từ năm 2000. Tân Hiệp Phát được ghi nhận là Công Ty Nước Giải Khát đầu tiên và nhanh nhất tại Việt Nam triển khai giải pháp SAP ERP do Wonderware Solutions USA cung cấp chỉ trong vòng 158 ngày. Năm 2021, Công ty tiếp tục tăng tốc số hóa với giải pháp SAP Ariba nhằm đáp ứng hoạt động quản trị mua hàng và toàn bộ chuỗi cung ứng, nâng cao hiệu quả, tính minh bạch và độ chính xác cho Công ty và đối tác.

Với chủ trương nhất quán trong việc ưu tiên sử dụng các nguyên liệu trong nước chứ không phụ thuộc vào nhập khẩu, Tân Hiệp Phát không ngừng tăng cường liên kết chuỗi cung ứng – phát triển và bao tiêu nguyên liệu trong nước, mở rộng vùng nguyên liệu cho bà con nông dân trên cả nước trên tinh thần 2 bên cùng có lợi để phát triển. Hàng năm, Tân Hiệp Phát nộp ngân sách trung bình gần 1.000 tỷ đồng, tạo công ăn, việc làm, đảm bảo thu nhập thường xuyên cho gần 4.000 lao động trực tiếp, hàng triệu lao động tại các hộ nông dân trồng chè và thảo mộc, đại lý phân phối, chuỗi cung ứng và nhà cung cấp…

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Tân Hiệp Phát luôn chú trọng thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Trong 12 năm liên tiếp, Tân Hiệp Phát bền bỉ đồng hành cùng giải thưởng Quả Cầu Vàng để thúc đẩy các tài năng khoa học công nghệ trẻ nghiên cứu, đóng góp vào sự phát triển của đất nước. Tân Hiệp Phát cũng là điểm đến quen thuộc của hàng trăm ngàn sinh viên trong và ngoài nước từ chục năm nay để tìm hiểu về khoa học công nghệ, mô hình quản trị và con đường mà Tân Hiệp Phát vươn lên thành một Tập đoàn nước giải khát hùng mạnh đang trên đường vươn ra thế giới.

Năm 2008, Tân Hiệp Phát với thương hiệu Number 1 cùng đội leo núi xuất hiện trên đỉnh Everest đã trở thành một trong những hình ảnh thể thao ấn tượng và được lan tỏa bậc nhất trên mạng xã hội. Mỗi năm, Tân Hiệp Phát dành khoảng 30 tỷ đồng cho các hoạt động thể thao tầm cỡ quốc gia và quốc tế để hun đúc tinh thần rèn luyện thể thao, phát triển thể chất, tinh thần người Việt.

Gần 1/4 thế kỷ, Tân Hiệp Phát đã đồng hành cùng các Giải xe đạp quốc tế truyền hình Bình Dương; Giải Việt dã chào năm mới BTV (Bình Dương) Giải Bóng đá Truyền hình Bình Dương; Giải leo núi Bà Rá (Tây Ninh); Giải Đua xe đạp nữ Cup truyền hình An Giang, Giải võ thuật quốc tế Vovinam, Đua Ghe ngo của các tỉnh Trà Vinh, Sóc Trăng, Đùa Bò Bảy Núi (An Giang) để lan tỏa tinh thần thể thao, rèn luyện và phát triển thể chất của người Việt.

Từ năm 2011 đến năm 2018, Tân Hiệp Phát đã trao tặng hàng ngàn con bò tận tay cho các hộ gia đình nghèo, kèm theo chi phí hỗ trợ làm chuồng trại, phối giống khi bò đến tuổi sinh sản, giúp hàng ngàn hộ gia đình khắp các tỉnh thành từ Đồng bằng sông Hồng, miền núi phía Bắc cho tới Tây Nguyên, miền Trung và Đồng bằng Sông Cửu Long để có cơ hội thoát nghèo.

Trong năm 2016, Tân Hiệp Phát đã phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức hành trình “Nước ngọt nghĩa tình”, trao tặng máy lọc nước mặn thành nước ngọt cho người dân các tỉnh vùng hạn mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long. Từ năm 2016 đến nay, Tân Hiệp Phát đã xây dựng hơn 30 cây cầu thép dây văng để hỗ trợ người dân tại vùng sâu, vùng xa khắp các tỉnh thành miền Tây có điều kiện giao thương, phát triển kinh tế, giúp các em học sinh tới trường an toàn mỗi ngày.

Từ năm 2007, Công ty đã nhận phụng dưỡng suốt đời 09 gia đình chính sách và Mẹ Việt Nam anh hùng tại Phường Vĩnh Phú, TP. Thuận An, Bình Dương. Cùng với đó, hàng trăm gia đình chính sách, mẹ liệt sĩ tại nhiều tỉnh thành trong cả nước cũng luôn được Tân Hiệp Phát thăm hỏi, trao tặng các phần quà trong những dịp Lễ, Tết.

Hơn 1 thập kỷ Tân Hiệp Phát bền bỉ đồng hành cùng giải thưởng Quả Cầu Vàng để hỗ trợ các tài năng khoa học công nghệ và thúc đẩy tinh thần cống hiến, phụng sự xã hội của thanh niên Việt

Đầu tháng 10/2023 vừa qua, hơn 600 phần học bổng trị giá 2 triệu đồng/phần đã được Tân Hiệp Phát trao tặng cho 600 em học sinh nghèo vượt khó tại các tỉnh Hậu Giang, Bình Dương, Quảng Nam, Hà Nam để nâng bước các em đến trường.

Trước đó, vào tháng 10/2022, để khắc phục hậu quả do đại dịch Covid-19 gây ra, qua chương trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời” của Báo Thanh Niên, Công ty Tân Hiệp Phát đã nhận nuôi dưỡng 50 trẻ em mồ côi vì đại dịch tới năm 18 tuổi. Cùng với đó, hàng ngàn các em nhỏ mồ côi không nơi nương tựa đang sinh sống tại các mái ấm tình thương tại Bình Dương và nhiều tỉnh thành khác cũng luôn nhận được sự quan tâm, thăm hỏi động viên thường xuyên từ lãnh đạo và CBNV Công ty Tân Hiệp Phát để các em vững bước tiến vào đời.

Hơn 30 cây cầu thép dây văng kiên cố được Tân Hiệp Phát miệt mài xây dựng trong hơn 5 năm qua tại các vùng sâu, vùng xa ở khắp các tỉnh thành miền tây nhằm hỗ trợ người dân giao thương đi lại, phát triển kinh tế.

Có thể thấy, trong ba mươi năm qua, Tân Hiệp Phát không ngừng phát triển Thương hiệu quốc gia mang tính biểu tượng, nỗ lực để vươn mình ra thế giới và đã trở thành doanh nghiệp có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của đất nước và cộng đồng xã hội đúng với khát vọng “Đóng góp cho sự phồn vinh của xã hội và là niềm tự hào của người Việt Nam bằng cách xây dựng Tập đoàn có Thương hiệu Quốc gia lớn mạnh tầm cỡ quốc tế”.

Nguồn: https://vba.com.vn/tan-hiep-phat-phat-trien-thuong-hieu-viet-phung-su-xa-hoi.html