Tân Hiệp Phát tiếp tục nâng bước tới trường cho 150 học sinh vượt khó

PV / Báo Công Thương


Công ty Tân Hiệp Phát phối hợp với Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam đã trao tặng 150 phần học bổng, mỗi phần trị giá 2 triệu đồng cho học sinh vượt khó.

Vừa qua, Công ty Tân Hiệp Phát phối hợp với Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam đã trao tặng 150 phần học bổng, mỗi phần trị giá 2 triệu đồng cho học sinh vượt khó, hiếu học trên địa bản 2 huyện Núi Thành và Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam.

Những mảnh đời mẹ góa, con côi vượt khó

Dù trời mưa tầm tã, sáng ngày 29/11 vừa qua, 150 em học sinh cùng phụ huynh đã có mặt từ sớm tại Trường THPT Nguyễn Huệ (huyện Núi Thành) và UBND huyện Tiên Phước để dự lễ trao học bổng “Nối trọn yêu thương – Nâng bước tới trường” do Công ty Tân Hiệp Phát phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam thực hiện.

Lau vội nước mưa trên khuôn mặt, chị Đỗ Thị Thanh Thủy (35 tuổi), mẹ của em N.T.T.T, học sinh lớp 7 Trường THCS Quang Trung (xã Tam Sơn, huyện Núi Thành) cho biết, chị chở con gái đến đây để nhận học bổng.

Chị cho biết nhà có 3 cháu, đứa lớn học lớp 8, đứa thứ 2 học lớp 7, đứa thứ 3 học lớp 2. “Chồng em mất vì lật thuyền do mưa lũ, gió lốc khi đi làm keo lúc đứa nhỏ mới 2 tuổi. Em thương con vì còn quá nhỏ đã mất cha, cũng may 2 đứa lớn hiểu chuyện nên đều cố gắng giúp em việc gia đình và chăm ngoan học giỏi, em cũng đỡ tủi phận phần nào”, chị Thủy nói trong nước mắt hòa lẫn nước mưa trên khuôn mặt khắc khổ.

Cùng đứng với chị Thủy tại lễ trao học bổng là chị Ngô Thị Hòa, phụ huynh của em N.V.H (học sinh lớp 7, Trường THCS Quang Trung). Chị Hòa 41 tuổi, mái tóc đã điểm bạc, đôi mắt cương nghị nhưng đượm buồn.

Chị Hòa cho biết nhà chị ở cuối xã Tam Sơn, chị làm nông, những lúc hết vụ lại đi làm keo thuê, ngày công được vài chục để mẹ con sống qua ngày: “Ở chỗ chúng em không có nghề gì ngoài làm nông, làm keo mướn để mưu sinh. Vào thời điểm này, mưa gió suốt nên không có việc làm, cuộc sống khổ cực trăm đường. Hôm nay chở con đi nhận được học bổng trị giá 2 triệu đồng từ Công ty Tân Hiệp Phát, em vui lắm. Số tiền này em sẽ dành cho con học thêm cho bằng bạn, bằng bè”, chị tâm sự.

Nhắc tới chồng, chị Hòa mắt ngấn lệ nói: “Chồng em mất từ 7 năm trước cũng do lật thuyền khi đi làm keo mùa bão lũ. Ở xã miền núi chỗ chúng em mọi người mất vì lật thuyền khi đi làm keo rất nhiều. 7 năm qua 3 mẹ con đùm bọc nhau, rau cháo sống qua ngày. 2 cháu nhà em đều học giỏi, cháu H mấy năm nay liên tục được giấy khen loại giỏi. Em chỉ khấn trời, xin chồng phù hộ cho em có sức khỏe, các cháu chăm ngoan, học giỏi mong có ngày thoát khỏi những cơ cực, vất vả như hiện nay”.

Chúng ta không được chọn gia đình để sinh ra, nhưng được chọn cách mình sẽ sống

Đại diện cho 150 bạn học sinh nhận học bổng từ Công ty Tân Hiệp Phát, em Phạm Thị Thảo Linh, học sinh lớp 11/7, Trường THPT Phan Châu Trinh (huyện Núi Thành) chia sẻ, không ai có thể lựa chọn gia đình để mình sinh ra, có bạn ở đây mồ côi cha, mồi côi mẹ, có bạn còn cha mẹ nhưng lại rơi vào nghịch cảnh không còn sức khỏe để mưu sinh, lo cho con cái học hành.

Tân Hiệp Phát tiếp tục nâng bước tới trường cho 150 học sinh vượt khó
150 phần học bổng, mỗi phần trị giá 2 triệu đồng tiền mặt đã được Công ty Tân Hiệp Phát cùng quý thày cô trao tận tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 2 huyện Núi Thành và Tiên Phước.

Nữ sinh nói tiếp, có bạn từng thắc mắc trong thời buổi này mà không chơi facebook, tiktok, zalo, không có smartphone nhưng em nghĩ rằng, mình là ai, hoàn cảnh gia đình mình thế nào, mình đang phấn đấu cho điều gì mới là quan trọng.

“Dẫu có chút buồn nhưng chúng em không tự ti vào điều đó mà ngược lại, chúng em xem đó là động lực để phấn đấu mối ngày, để hôm nay mình sống tốt hơn hôm qua, ngày mai sẽ tốt hơn hôm nay”, Thảo Linh bày tỏ.

Có thể với nhiều người, phần học bổng mà 150 học sinh nhận được không phải là số tiền lớn nhưng với các bậc phụ huynh, các em học sinh lại vô cùng ý nghĩa trong lúc khó khăn hiện nay. “Nó cũng cho chúng em biết rằng còn rất nhiều người đồng hành cùng chúng em, nếu chúng em luôn biết cố gắng vượt qua nghịch cảnh thì có nhiều người sẵn sàng chắp cho chúng em đôi cánh bay cao, bay xa để chạm tới ước mơ của mình”, Thảo Linh bày tỏ.

Tân Hiệp Phát tiếp tục nâng bước tới trường cho 150 học sinh vượt khó
Chị Vũ Phương Thanh, đại sứ thương hiệu Nước tăng lực Number 1 trao học bổng và động viên các em học sinh vượt khó.

Chị Vũ Phương Thanh, đại sứ thương hiệu Nước tăng lực Number 1 xúc động trước tâm sự của Thảo Linh, nữ vận động viên cho biết: “Trở lại Quảng Nam, gặp gỡ hàng trăm em học sinh cùng các phụ huynh ngày hôm nay tôi rất xúc động. Mảnh đất khô cằn, chịu nhiều nắng gió, thiên tai bão lũ này cũng là cái nôi tạo nên con người đất Quảng cần cù, chịu thương, chịu khó và đặc biệt là truyền thống hiếu học. Tôi tin các em sẽ sớm vượt qua được khó khăn để trở thành những người có ích cho xã hội”.

“Dù khó khăn đến đâu cũng đừng bỏ cuộc, hãy cố gắng vươn lên”

Phát biểu tại buổi trao học bổng, ông Thái Viết Tường – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam bày tỏ lòng cám ơn chân thành tới Công ty Tân Hiệp Phát vì sự đồng hành với sự nghiệp giáo dục của tỉnh Quảng Nam khi trao tặng 150 phần học bổng với tổng số tiền 300 triệu đồng dành cho các em học sinh vượt khó, học tốt.

Tân Hiệp Phát tiếp tục nâng bước tới trường cho 150 học sinh vượt khó
Ông Thái Viết Tường – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam trao học bổng và động viên, dặn dò các em học sinh.

“Tôi được biết không phải chỉ lần này, không phải chỉ Quảng Nam mà ở nhiều địa phương khác, Công ty Tân Hiệp Phát có nhiều chương trình xã hội, chương trình hỗ trợ giáo dục đào tạo. Tôi rất cám ơn công ty đã giúp đỡ ngành giáo dục và hy vọng trong tương lai sắp tới đây sẽ có nhiều tổ chức, nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng ngành giáo dục tỉnh Quảng Nam” – ông Thái Viết Tường nói.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam cũng dặn dò các thầy cô, các bậc phụ huynh và các em học sinh: “Tôi mong các thầy cô giáo phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, các bậc phụ huynh hãy cố gắng cho con đến trường và giáo dục cho con em mình ở gia đình. Dù khó khăn đến đâu cũng đừng bỏ cuộc, đừng để các em đứt quãng học tập giữa đường”. Ông Thái Viết Tường cũng dặn dò các em học sinh phải cố gắng rèn luyện thật tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, không phụ lòng cha mẹ, gia đình, nhà trường, thày cô và các mạnh thường quân đã nỗ lực giúp đỡ.

Nguồn: https://congthuong.vn/tan-hiep-phat-tiep-tuc-nang-buoc-toi-truong-cho-150-hoc-sinh-vuot-kho-291516.html