Tân Hiệp Phát trao 150 phần học bổng cho các em học sinh khó khăn tại Hà Nam

Tiến Thịnh / Dân Trí


(Dân trí) – 150 phần học bổng trị giá 300 triệu đồng tiếp tục được Công ty Tân Hiệp Phát trao tặng cho 150 học sinh khó khăn tại Hà Nam trong chương trình “Nối trọn yêu thương – Nâng bước tới trường”.

Ước mơ giúp đỡ mọi người

“Em muốn sau này giúp mọi người”, cô bé nhỏ nhắn V.T.H (sinh năm 2010), học sinh lớp 6 Trường THCS Thanh Hương (Thanh Liêm, Hà Nam) bẽn lẽn nói như thế khi được hỏi về ước mơ sau này.

Ước muốn được giúp đỡ người khác có lẽ rất bình thường với các bạn học sinh cùng trang lứa, nhưng lại rất lớn lao với cô gái nhỏ bé này. Hoàn cảnh của H. rất đặc biệt, em bị cha mẹ bỏ rơi từ nhỏ, được nhà chùa cưu mang. “Em có mấy người mẹ, tận 3-4 người cơ. Ai chăm sóc cũng gọi là mẹ”, H. chia sẻ.

Tân Hiệp Phát trao 150 phần học bổng cho các em học sinh khó khăn tại Hà Nam - 1
Em V.T.H chia sẻ quá trình nỗ lực vượt khó trong học tập (Ảnh: Tân Hiệp Phát).

Nhiều tấm gương hiếu học, nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng không ngừng nỗ lực vươn lên trong học tập như vậy. Đó là em V.T.V.A (lớp 10 Trường THPT Thanh Liêm, huyện Thanh Liêm). V.A có bố nhiễm chất độc da cam, gia đình khó khăn nhưng em vẫn là học sinh giỏi 9 năm liền.

“Em chưa biết sau này sẽ làm gì, lo cho hiện tại rồi tính”, V.A nói như vậy khi được hỏi về ước mơ tương lai bằng giọng quả quyết, có phần già dặn hơn rất nhiều so với tuổi của một nữ sinh năm đầu trung học phổ thông.

Tân Hiệp Phát trao 150 phần học bổng cho các em học sinh khó khăn tại Hà Nam - 2
Thanh Liêm là một trong những huyện nghèo có nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cần được giúp đỡ (Ảnh: Tân Hiệp Phát).

Bà Mai Hương, Phó chủ tịch Hội khuyến học huyện Thanh Liêm, cho biết huyện Thanh Liêm là một trong những huyện nghèo nhất của tỉnh nên trên địa bàn có nhiều học sinh hoàn cảnh hết sức đáng thương như mồ côi, gia đình có người nhiễm chất độc da cam,… và có ít nhất 93 em hiện tại đang được nuôi dưỡng ở chùa.

Nuôi dưỡng ước mơ tới trường

Nhìn nhận về chương trình “Nối trọn yêu thương – Nâng bước tới trường”, bà Mai Hương cho biết sự hỗ trợ của Công ty Tân Hiệp Phát có ý nghĩa rất lớn, cả về giá trị vật chất và tinh thần.

“Ở cơ sở, mức vận động của chúng tôi chỉ tối đa 1 triệu đồng cho mỗi cháu, còn Tân Hiệp Phát hỗ trợ gấp đôi nên rất đáng quý. Số tiền này giúp các cháu có thêm điều kiện học tập và quan trọng nhất, các cháu và gia đình được tiếp thêm lòng tin, động lực để vượt qua những khó khăn, hướng tới tương lai tươi sáng hơn”, bà Hương nói.

Tân Hiệp Phát trao 150 phần học bổng cho các em học sinh khó khăn tại Hà Nam - 3
Các em học sinh vui mừng trong ngày nhận phần học bổng từ Công ty Tân Hiệp Phát (Ảnh: Tân Hiệp Phát).

Ông Đỗ Văn Sáng, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Thanh Liêm, cho biết mong muốn các em học sinh cần nỗ lực phấn đấu, quyết tâm học tập tốt để trở thành chủ nhân tương lai của quê hương, đất nước. Năm học 2023 – 2024, toàn tỉnh Hà Nam có gần 210.000 học sinh các cấp, trong đó có hàng nghìn em có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ từ các cơ quan, đoàn thể và cộng đồng xã hội.

Tân Hiệp Phát trao 150 phần học bổng cho các em học sinh khó khăn tại Hà Nam - 4
Ông Trần Xuân Dưỡng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, chia sẻ trong chương trình (Ảnh: Tân Hiệp Phát).

Trao học bổng, trò chuyện động viên các em học sinh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trần Xuân Dưỡng cho biết: “Phát huy truyền thống hiếu học của quê hương văn hiến, cái nôi phong trào thi đua ‘Hai tốt’ và đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo, Hà Nam luôn là một trong 10 tỉnh dẫn đầu cả nước về phong trào học tập. Năm học 2022-2023, kết quả thi tốt nghiệp THPT có điểm trung bình các môn thi xếp thứ 7 toàn quốc, Hà Nam là địa phương dẫn đầu cả nước về điểm trung bình môn ngữ văn. Tỉnh cũng đặc biệt quan tâm đến công tác khuyến học, khuyến tài và đạt nhiều kết quả tích cực”.

Nhấn mạnh trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp bên cạnh hoạt động kinh doanh, ông Dưỡng cho biết Tân Hiệp Phát luôn quan tâm đến hoạt động an sinh xã hội của địa phương, mới đây nhất là chương trình tặng 50 suất học bổng cho học sinh nghèo tại phường Duy Hải, thị xã Duy Tiên.

Ông Dưỡng kỳ vọng thông qua các chương trình hỗ trợ như “Nối trọn yêu thương – Nâng bước tới trường” của Tập đoàn Tân Hiệp Phát, sẽ ngày càng có nhiều đơn vị, doanh nghiệp quan tâm hơn đến công tác trồng người trên địa bàn tỉnh.

Tân Hiệp Phát trao 150 phần học bổng cho các em học sinh khó khăn tại Hà Nam - 5
Hà Nam là điểm dừng chân thứ 2 trong hành trình “Nối trọn yêu thương – Nâng bước tới trường” (Ảnh: Tân Hiệp Phát).

Đây là đợt trao quà thứ 2 trong hành trình “Nối trọn yêu thương – Nâng bước tới trường”, trao 600 học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại 4 tỉnh, gồm Hậu Giang, Bình Dương, Quảng Nam và Hà Nam, nhân dịp kỷ niệm 29 năm thành lập Công ty Tân Hiệp Phát.

Thông qua hoạt động này, công ty cho biết mong muốn đồng hành cùng chính quyền địa phương chăm lo đời sống người dân, đặc biệt là trẻ em ngày một tốt hơn. Những phần quà không chỉ mang giá trị vật chất mà còn gửi gắm giá trị tinh thần nhằm động viên, khích lệ các em phát huy tinh thần “không gì là không thể”, nỗ lực vượt khó, chăm chỉ học tập, không ngừng vươn lên trong cuộc sống và hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.

Nguồn: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/tan-hiep-phat-trao-150-phan-hoc-bong-cho-cac-em-hoc-sinh-kho-khan-tai-ha-nam-20231207095219075.htm