Tiếp tục chăm lo tết cho trẻ mồ côi do Covid-19

Thanh Đông / Thanh Niên


Báo Thanh Niên và đơn vị đồng hành trong chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời tiếp tục hành trình chăm lo tết Giáp Thìn cho trẻ mồ côi do Covid-19, góp phần mang đến cho các em và gia đình một mùa xuân ấm áp yêu thương.

Trong các ngày 29, 30, 31 tháng 1, Báo Thanh Niên và tập đoàn Tân Hiệp Phát đã đến thăm, tặng quà cho 50 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 tại TP.HCM.

Tiếp tục chăm lo tết cho trẻ mồ côi do Covid-19- Ảnh 1.
Đại diện tập đoàn Tân Hiệp Phát trao quà tết cho một trẻ mồ côi do Covid-19 tại TP.HCM

Đây là những trẻ đã được tập đoàn Tân Hiệp Phát bảo trợ tới năm 18 tuổi trong chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời của Báo Thanh Niên. Mỗi trẻ nhận được phần quà gồm 2 thùng sản phẩm của Tân Hiệp Phát cùng bao lì xì 500.000 đồng.

Đã 3 năm rồi, những mùa xuân bình thường, mùa xuân có vợ, có chồng, cùng đàn con thơ tràn ngập yêu thương đã không về nữa vời gia đình chị Lê Trúc Chi (phường 5, quận Gò Vấp). Tháng 8.2021, cao điểm dịch Covid-19 tràn qua; chồng chị, cha của 3 đứa trẻ đã ra đi vĩnh viễn.

Bé Chung Nhật Hải, con út, sinh năm 2019, lúc này mới 2 tuổi. Ngay cha ra đi, em không biết hết nỗi đau. Đến giờ, bé Hải vẫn hỏi mẹ: “Ba cứ bận đi làm xa, sao mãi không về?”.

Tiếp tục chăm lo tết cho trẻ mồ côi do Covid-19- Ảnh 2.
Đại diện tập đoàn Tân Hiệp Phát thăm và trao quà cho mẹ con chị Chi

Chị Chi kể, anh làm nghề đầu bếp, phục vụ trong một khách sạn. Khi biết đã nhiễm Covid-19, anh phải ở lại cách ly, rồi từ đó không về nữa. Giờ đây, 4 mẹ con chị Chi vất vả nương tựa vào nhau. Hàng ngày, chị nhận công việc giao nhận văn thư từ công ty của người em gái.

Gia đình chị Chi có 4 người con. Con lớn đang học ở Đại học Bách khoa TP.HCM, con thứ 2 chuẩn bị tốt nghiệp lớp 12, bé thứ 3 đang học lớp 4. Bé Hải là út, đang học lớp mầm.

Mừng là các cháu chăm ngon, hiếu học nhưng các con đang tuổi lớn khôn, nguồn thu nhập của một mình chị Chi là không đủ.

Chị Chi cho biết, từ lúc được Tân Hiệp Phát nhận bảo trợ các cháu cho đến tuổi trưởng thành, chị vui lắm. “Nhất là những tình cảm, những phần quà ngày xuân càng làm mấy mẹ con thêm ấm lòng. Tôi sẽ sắm đồ mới để các con vui xuân đón Tết cùng bạn bè”, chị Chi nói.

Chị Vũ Phương Thanh, đại diện Tân Hiệp Phát cho biết, trẻ em luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt trong các hoạt động xã hội của doanh nghiệp. Vì thế, khi được chia sẻ về chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời do Báo Thanh Niên tổ chức, Tân Hiệp Phát đã quyết định đồng hành và nhận bảo trợ cho 50 trẻ em mồ côi do Covid-19 tới năm 18 tuổi, với số tiền ước tính hơn 13 tỷ đồng.

“Ai cũng có gia đình và những người thân yêu để nhớ về, nhất là những ngày tết. Niềm đau thiếu vắng cha hay mẹ trong mùa xuân không dễ gì hàn gắn được. Tân Hiệp Phát cùng toàn thể nhân viên cố gắng làm điều tốt nhất để chia sẻ với cộng đồng, để giúp các bé khó khăn cùng hưởng một mùa xuân ấm áp tình thân” – Chị Vũ Phương Thanh nói.

Tiếp tục chăm lo tết cho trẻ mồ côi do Covid-19- Ảnh 3.
Đại diện tập đoàn Tân Hiệp Phát lì xì tết cho trẻ

Ngoài số tiền bảo trợ hàng tháng để giúp các trẻ và gia đình trong sinh hoạt, học tập, Tân Hiệp Phát còn tổ chức các hoạt động giao lưu, gặp gỡ với các trẻ nhiều lần trong mỗi năm để mang tới những tình cảm ấm áp, động viên các em tự tin đi tiếp trên đường đời.

Sáng 31.1, tại tòa soạn, đại diện Báo Thanh Niên đã trao số tiền 2 triệu đồng cho sinh viên Phan Đình Trí, khoa Khoa Điều dưỡng, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, TP.HCM. Đây là số tiền do Bạn đọc đóng góp hỗ trợ riêng cho em Trí.

Phan Đình Trí, nhà ở hẻm 634 Tỉnh lộ 10, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM là trẻ mồ côi do Covid-19, mẹ và bà ngoại của em mất trong đại dịch, ba em sau đó cũng đi biệt, để Trí và em gái (11 tuổi) cho ông ngoại và dì ruột nuôi dưỡng. Dì của em cũng đang nuôi 2 con nhỏ, nay phải gánh thêm anh em Trí.

Tiếp tục chăm lo tết cho trẻ mồ côi do Covid-19- Ảnh 4.
Đại diện Báo Thanh Niên trao số tiền 2 triệu đồng do Bạn đọc giúp đỡ sinh viên Phan Đình Trí (Trường đại học Nguyễn Tất Thành)

Trước đó, chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời cũng đã trao cho Phan Đình Trí số tiền 10 triệu đồng để em phụ thêm với gia đình đóng đủ học phí học kỳ 2 (số tiền hơn 20 triệu đồng).

“Con sẻ dùng số tiền 2 triệu này để mua quần áo mới cho ông ngoại và hai anh em mặc tết. Con xin gửi lời cảm ơn đến quý bạn đọc đã giúp con có được số tiền này. Nhân đây, con cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời, các cô chú ở Báo Thanh Niên đã giúp con có đủ tiền đóng học phí học kỳ 2, tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ trên giảng đường” – sinh viên Phan Đình Trí chia sẻ.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tiep-tuc-cham-lo-tet-cho-tre-mo-coi-do-covid-19-185240131151205134.htm