Cảm ơn người thầy của con

Trải lòng của một cô học trò thuộc khối R&D, Tập đoàn Tân Hiệp Phát về một người mà cô không chỉ xem là cấp trên mà còn xem đó là một người thầy, người truyền năng lượng cho đội ngũ. Từ những ngày đầu bước vào THP cho đến ngày tròn 3 năm làm việc tại Đại gia đình này, hình ảnh người thầy Nguyễn Văn Tư là người đã để lại cho cô gái Tăng Thảo Quyên nhiều bài học giá trị.

————————–

Nhìn lại khoảng thời gian 3 năm làm việc tại Tân Hiệp Phát, tôi cảm thấy mình thật sự may mắn. Nơi đây tôi đã được trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc thăng trầm cùng tập thể của tôi. Từ vui sướng hân hoan khi hoàn thành thành nhiệm vụ, những cái vỗ vai khích lệ, cho đến những cái chau mày, trằn trọc suy nghĩ khi tìm giải pháp cho vấn đề khó. Trong từng khoảnh khắc đó, bên cạnh tôi đều luôn có bóng dáng của một người thấy. Đó chính là chú Tư, Giám đốc Khối R&D.

Người thầy Nguyễn Văn Tư được tác giả nhắc đến trong bài viết

 

Đối với mọi người, chú Tư là Giám đốc Khối R&D và Dự án. Nhưng riêng đối với tôi, chú Tư là một người thầy tận tâm, nhiệt huyết, một người thầy mang trái tim người cha. Cuộc đời đã ban cho tôi một đặc ân thật lớn lao mà tôi nghĩ sẽ khó lòng có được nếu tôi làm việc cho một nơi khác không phải Tân Hiệp Phát, đó là được chú Tư huấn luyện trong môi trường đầy thách thức của khối  R&D. Đôi lúc nghe chú Tư nói vui là “Chú có khả năng biến người này thành người khác, chú sẽ biến con thành người khác”, ban đầu tôi vẫn cứ ngờ ngợ vì chưa hiểu nhưng giờ đây nhìn lại sau 3 năm được chú Tư huấn luyện, tự bản thân tôi đã thấy khác thật. Tôi đã trưởng thành hơn, lối tư duy đã có tính hệ thống, đổi mới nhiều hơn. Đồng thời, năng lực chuyên môn cũng nâng cao rất nhiều, tinh thần Leadership và Ownership luôn sẵn sàng để đón nhận những nhiệm vụ và thử thác mới. Ở cạnh chú Tư, tôi luôn được thổi lửa đam mê và nhiệt huyết. Chú luôn khuyến khích chúng tôi đổi mới và cải tiến.  Chúng tôi  sáng tạo không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống hàng ngày, luôn luôn có nhiều ý tưởng độc đáo.

Tác phẩm báo tường đầy tính sáng tạo và độc đáo của R&D

Ngoài huấn luyện trong công việc, chú Tư còn huấn luyện rất nhiều cho nhân viên về cách sống, lối sống. Đôi khi tôi nghe mọi người nói vui rằng chú Từ là bác sĩ, vì mỗi khi bị stress trong công việc hay tinh thần đang không ổn, chỉ cần nghe chú Tư nói chuyện, truyền lửa thì mọi việc đều xong. Giống như một liều thuốc tinh thần không thể thiếu, là một nguồn khích lệ to lớn để chúng tôi sống, làm việc và cống hiến. Trong từng công việc, từng vấn đề, chúng tôi luôn có chú Tư đồng hành, dẫn dắt và huấn luyện từ trong nhận thức đến hành động. Để mỗi ngày, đội ngũ R&D càng trưởng thành và luôn tràn đầy nhiệt huyết, đảm nhận được nhiều nhiệm vụ khó khăn và thử thách hơn, tạo ra  nhiều giá trị tích cực cho Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Các thành viên R&D và Dự án

Đối với tôi, chú Tư luôn là một hình mẫu để noi theo, rèn luyện từ năng lực chuyên môn đến quản trị. Trân trọng – Yêu thương – Biết ơn là những dặn dò của chú mà tôi không bao giờ quên. Đó sẽ là hành trang vô cùng quý giá để tôi mang theo suốt cuộc đời mình, tạo ra giá trị cho bản thân và xã hội.