ĐẤU GIÁ TỪ THIỆN TRANH ‘LÊ THIẾT CƯƠNG VÀ BẠN’ THU VỀ 132 TRIỆU HỖ TRỢ BỆNH NHI NGHÈO

Từ ngày 4-11/7/2018 tại Hà Nội diễn ra triển lãm hội họa Lê Thiết Cương & Bạn. Các tác phẩm sẽ được đấu giá để ủng hộ Quỹ từ thiện Những trái tim ấm áp.

Video: Đấu giá từ thiện tranh của Lê Thiết Cương và những người bạn, thu về 132 triệu hỗ trợ bệnh nhi nghèo.

Là một hoạt động đấu giá từ thiện vô cùng ý nghĩa, triển lãm trưng bày 20 tác phẩm của 8 tác giả. Trong đó có bức tranh Mẹ được đánh giá cao về mặt ý nghĩa, đây cũng là tác phẩm sơn dầu mà tác giả Lê Thiết Cương rất tâm đắc.

Họa sĩ cho biết đây là câu chuyện về tình mẫu tử trong một cuốn sách “Chuyện nhà Dr Thanh” mà anh từng đọc. Lê Thiết Cương ấn tượng với nhân vật người mẹ cùng sự hy sinh và bao dung. Từ đây, anh đã vẽ tranh minh họa khi cuốn sách được tái bản, đồng thời vẽ thêm một bức sơn dầu cùng chủ đề cho buổi triển lãm đấu giá.

Hoạ sĩ Lê Thiết Cương cũng như ban tổ chức mong muốn giá trị từ bức tranh bán được sau buổi đấu giá sẽ là động lực giúp các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống thông qua quỹ từ thiện “Những trái tim ấm áp”.

Tại buổi đấu giá đa phần những bức tranh đều được trả giả, đặc biệt với bức tranh sơn dầu Mẹ một bàn phóng lớn bức tranh trong cuốn “Chuyện nhà Dr.Thanh” khổ 70×80 của họa sỹ Lê Thiết Cương đã được trả giá cao nhất là 70 triệu đồng.

Điều bất ngờ hơn, người trả giá cho tác phẩm này chính là bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, vui mừng vì đã là chủ nhân của bức tranh giàu giá trị nghệ thuật. Bà cho biết bức tranh này mang đến nhiều ý nghĩa và bà sẽ mang bức tranh này về Hồ Chí Minh ngay trong đêm để tặng người mẹ của mình.

dau-gia-tranh
Bức tranh Mẹ của hoạ sĩ Lê Thiết Cương được trả với giá 70 triệu đồng. (Ảnh Chí Hiếu)

Buổi đấu giá thu về 132 triệu đồng và được sẽ được trao lại cho quỹ “Những trái tim ấm áp” giúp đỡ bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi đấu giá Tập đoàn nước giải khát Tân Hiệp Phát cũng đã trao số tiền 350 triệu đồng gửi tới tận tay đồng bào Tây Bắc thông qua sự hỗ trợ của Báo An Ninh Thủ Đô.

Trong ngày mai, ngày kia, tuần sau, Báo An ninh Thủ đô sẽ cử đoàn công tác tới miền biên viễn của Tổ quốc ở Lai Châu, Hà Giang… nhằm giúp đồng bào vượt qua khó khăn trước mắt.

Theo Tin tức Việt Nam