Dr. Thanh, người thầy truyền cảm hứng


Dr. Thanh và Mr. Stefan (thứ tư từ trái sang) cùng tiếp khách

Người ta thường nói: một người thầy giỏi là người có thể truyền đạt kiến thức cho học trò, nhưng một người thầy tuyệt vời là người truyền được cảm hứng cho họ. Và tại THP, chúng ta có một người thầy như vậy. Đó chính là Dr. Thanh.

Để minh chứng cho điều này, người viết muốn nhắc đến trường hợp của Mr. Stefan –  Giám đốc Marketing của THP. Chính ông cũng phải thừa nhận rằng, Dr. Thanh là người truyền cảm hứng cho mình về việc theo đuổi mục tiêu cũng như làm chủ trong công việc của mình. Suốt một khoảng thời gian làm việc tại THP, đã có lúc Mr. Stefan cảm thấy gặp khá nhiều khó khăn trong công việc, loay hoay với những “deadline”, chịu nhiều áp lực từ “ Dr. Thanh” rất nhiều. Có những lúc ông có cảm giác như “Dr. Thanh” đang làm mọi cách để ép mình đến “đường cùng”.

Tuy nhiên, có phải “Dr. Thanh” độc tài? Có phải “Dr. Thanh” ép Mr Stefan đến đường cùng? Không. Đó chỉ là cách để giúp ông vượt qua được giới hạn bản thân để có thể làm chủ ngay trong công việc của mình. Đó chính là lời thú nhận của chính Mr. Stefan – một người đã trải qua biết bao môi trường làm việc lớn nhỏ khác nhau, nhưng chỉ riêng tại THP, ông mới tìm thấy những khác biệt có giá trị thực sự.

Sự khác biệt mà ông nhận ra không ở đâu xa, đó chính là từ chính người “sếp” của mình. Khác biệt từ chính sự quyết liệt trong công việc, chính những lần ông già hơn 60 tuổi “Dr. Thanh” thức đêm cùng team Marketing làm việc đến 3 giờ sáng để làm quy trình cho kịp tiến độ, chính những lần “Dr. Thanh” đặt ra mục tiêu công việc tưởng chừng như Mr. Stefan không thể vượt qua,….Nhưng khi vượt qua được những giới hạn đó, ông bắt đầu tự nhận thấy phải thay đổi tư duy cách làm việc bằng cách chủ động, làm chủ trong công việc của mình hơn. Để rồi kết quả đạt được là từ một team không có kế hoạch công việc rõ ràng, team Marketing giờ đây đã chủ động triển khai kế hoạch theo dõi công việc từng ngày, từng tuần, rất bài bản và có tính kỉ luật, đảm bảo timeline và phối hợp tốt hơn với các bộ phận liên quan.

Đã có những lúc tưởng chừng như phải từ bỏ vì có quá nhiều khó khăn, nhưng điều để giúp Mr. Stefan có thể đứng vững đều là nhờ vào “ Dr Thanh” – người đã truyền cảm hứng trong công việc, luôn bênh cạnh, chia sẻ cùng “Team Marketing”, động viên có, trách mắng có, nhưng sau cùng là tất cả đều cùng nhau hướng đến một mục tiêu chung.

Quyết liệt trong công việc nhưng sống rất tình cảm với mọi người, nghiêm khắc nhưng truyền được lửa đam mê và nhiệt huyết – đó có lẽ là những điều mà bất kì ai gặp CEO Trần Quí Thanh cũng sẽ cảm nhận được. Và người viết cũng vậy.

Thùy Vân  (Ghi nhận từ Diễn đàn quản lý THP quý 2/2017)