Giao lưu ‘Hướng nghiệp trước ngưỡng cửa vào đời’ với diễn giả Uyên Phương

(LĐTĐ) Chiều 12/10/2018, tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), báo An ninh Thủ đô phối hợp với Tập đoàn Tân Hiệp Phát tổ chức chương trình giao lưu “Hướng nghiệp trước ngưỡng cửa vào đời” và đồng hành Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội Báo An ninh Thủ đô lần thứ XVIII năm 2018 Cúp Number 1 Active Chanh Muối.

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát Trần Uyên Phương truyền thông điệp: “Thất bại – đứng dậy – đi tiếp”

Không bao giờ được ngừng khát khao

Tham gia buổi giao lưu có đông đảo thầy cô giáo và 2.000 học sinh đến từ 15 trường THPT trên địa bàn Hà Nội. Diễn giả chính tham gia giao lưu với các em học sinh THPT là nữ doanh nhân Trần Uyên Phương – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, tác giả của cuốn sách “Chuyện nhà Dr Thanh” xuát bản năm 2017, đồng thời là tác giả chính cuốn sách “ Competing with Giams” 9/2018 tại Mỹ.

Không chỉ thành công về kinh doanh, lãnh đạo của Tập đoàn Tân Hiệp Phát từ lâu đã là tấm gương về tinh thần khởi nghiệp, lan toả trong cộng đồng doanh nhân và các bạn trẻ. Hành trình vươn lên của Tân Hiệp Phát luôn là bài học quý giá đối với bất kỳ ai có ý chí vượt qua thử thách, trở ngại để đạt được thành công.

Nhiều câu hỏi được các em học sinh gửi tới diễn giả Trần Uyên Phương

Cùng tham gia giao lưu với học sinh THPT Hà Nội còn có “bông hồng sa mạc” Thanh Vũ – cô gái châu Á đầu tiên vượt qua 4 sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới.

Tại buổi giao lưu, Tổng biên tập Báo An ninh Thủ đô Nguyễn Thanh Bình đã chia sẻ câu chuyện ý nghĩa về khát vọng, ý chí người Việt. “Nhiều người sẽ ngạc nhiên nếu biết, bên cạnh thành công đạt được, những người điều hành tại Tân Hiệp Phát đã từng từ chối lời đề nghị 2,5 tỷ USD của hãng Cocacola đưa ra năm 2012 để mua lại Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Một con số mà có lẽ phải bình tĩnh chúng ta mới hình dung được độ lớn của nó. Tôi nghĩ rằng để làm được điều đó, bên cạnh quyết tâm đạt được thành công trong kinh doanh, cần phải có sự khát khao về một thương hiệu của đất nước, thương hiệu của Việt Nam, thực hiện nó bằng trách nhiệm cao nhất”, ông Nguyễn Thanh Bình chia sẻ

Ông Bình cũng nhắn nhủ: “Các em học sinh hãy cố gắng mơ những ước mơ lớn, hãy hành động không ngừng nghỉ và không bao giờ bỏ cuộc”.

Không ngại thất bại khi khởi nghiệp

Cũng tại buổi giao lưu “Hướng nghiệp trước ngưỡng cửa vào đời” diễn giả Trần Uyên Phương và Thanh Vũ đã trả lời nhiều câu hỏi thú vị và chia sẻ nhiều câu chuyện sinh động, ý nghĩa được dẫn chứng từ quá trình phấn đấu, vươn đến thành công và cả những bí quyết bước qua thất bại của chính bản thân mình.

Các em học sinh chăm chú và thích thú khi ghe chia sẻ của 2 diễn giả

Trả lời câu hỏi của một bạn học sinh nam “Làm thế nào biết mình sinh ra để làm gì?”, diễn giả Thanh Vũ cho biết: “Giống như các bạn, tôi đã từng trăn trở với câu hỏi tương tự. Rằng mình sinh ra để làm gì, làm gì để cuộc sống của mình có ý nghĩa. Theo tôi, đó là câu hỏi hay nhưng không có câu trả lời cố định, bởi nó nằm ở hành trình đi tìm câu trả lời của mỗi người”.

Thanh Vũ kể, thời điểm 2014, khi đó cô đang có một công việc tốt tại Singapore, đúng ngành tài chính mà cô yêu thích, môi trường làm việc và thu nhập tốt. “Nhưng rồi tôi nhận ra mình chưa thể hiện được hết khả năng của bản thân và muốn dành thời gian để bản thân phát triển hết tiềm năng của tuổi trẻ, khi đó Thanh mới 24 tuổi”, Thanh Vũ kể về quyết định chinh phục các sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới. Cô gửi lời nhắn nhủ: “Ngay bây giờ, chúng ta hãy nghĩ ngày mai mình sẽ làm gì để quãng thời gian chúng ta tồn tại có ý nghĩa nhất”.

Trả lời câu hỏi của nhiều bạn học sinh: “Trước khi khởi nghiệp cần chuẩn bị những gì? Nếu khởi nghiệp thất bại, đứng lên làm lại bằng cách nào?”, diễn giả Trần Uyên Phương. Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho rằng, trong cuộc sống, nhiều người sợ đám đông, sợ người khác đã làm nên chúng ta không làm nữa. “Đó chính là rào cản bản thân khiến chúng ta thất bại”, diễn giả Trần Uyên Phương nhấn mạnh.

“Thất bại – đứng dậy – đi tiếp”, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát truyền thông điệp tới 2.000 học sinh và dẫn chứng câu chuyện của chính “bông hồng sa mạc” Thanh Vũ: “Khi nghe bạn hỏi nếu thất bại, ngã đau rồi liệu có đứng dậy được không? Tôi nghĩ tới Thanh Vũ, người từng chia sẻ với tôi cảm giác chạy 200 cây số mà đến cây số 199 toàn thân đau nhức cảm giác không thể hoàn thành. Nhưng như các bạn đã biết, kết quả cô đã chinh phục tới 4 sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới, với hành trình hàng nghìn kilomet và chắc chắn chưa dừng lại”…

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát Trần Uyên Phương cùng Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô Nguyễn Thanh Bình tặng quà cho đại diện các đội bóng dự Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội năm 2018

Những kinh nghiệm được giãi bày, chia sẻ từ hai diễn giả đến từ Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã giúp các em học sinh có câu trả lời cho riêng mình, quanh những câu hỏi: Liệu con đường mà chúng ta được định hướng có dẫn đến một tương lai như mơ ước? Liệu con đường mà chúng ta chọn có phải con đường đúng đắn và phù hợp nhất? Lựa chọn hướng nghiệp của các em hôm nay sẽ quyết định cuộc sống ngày mai, nó ảnh hưởng đến chính bản thân các em và rộng hơn là một thế hệ trẻ và toàn xã hội.

Chương trình giao lưu “Hướng nghiệp trước ngưỡng cửa vào đời” cũng đã hướng tới sự cân bằng giữa việc học tập, hướng nghiệp, rèn luyện thể chất cũng như vui chơi, giải trí đối với các em học sinh. Việc kết hợp phong trào thể thao với giao lưu hướng nghiệp, trao đổi về khát vọng sống, giúp các em học sinh THPT được truyền cảm hứng trong rèn luyện, học tập và sớm có định hướng cho tương lai”.

Trong buổi giao lưu, Phó Tổng Giám đốc Trần Uyên Phương đã thay mặt Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao học bổng “Chuyện nhà Dr. Thanh” trị giá 40 triệu đồng cho các em học sinh đến từ 15 trường THPT trên địa bàn Hà Nội. Đây cũng là một hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng xã hội của một nữ doanh nhân, hướng về Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương, tác giả của cuốn tự truyện “Chuyện nhà Dr Thanh” là người sáng lập Học bổng khuyến học mang tên “Chuyện nhà Dr Thanh”. Tác giả đã trích 20.000 đồng trên mỗi cuốn sách được bán ra để làm Quỹ học bổng khuyến học.