Khai mạc vòng loại Press Cup 2020 khu vực TP. HCM

Ngân Nga/ Báo Gia đình Việt Nam

Sáng 2/11, tại SVĐ Tao Đàn (đường Huyền Trân Công Chúa – Q1, TP HCM) Giải bóng đá các cơ quan Báo chí toàn quốc – Press Cup 2020 đã chính thức khai mạc vòng loại khu vực TP. HCM.

Tham dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Văn Khanh, phó Giám đốc Trung tâm Báo chí TP HCM; ông Ngô Lê Bằng – Phó Chủ tịch Liên đoạn Bóng đá TP.HCM; ông Hoàng Ngọc Tuấn – Trưởng ban Chuyên môn Bóng đá Sở VHTT&DL và nhiều đại diện các cơ quan báo chí, các đơn vị đồng hành tài trợ giải đấu… Đây là lần thứ 5 Press Cup được tổ chức.

 

Press Cup là giải đấu phong trào dành cho các đội bóng nam của các cơ quan báo chí trong cả nước. Mục tiêu của giải đấu nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan báo chí từ Trung ương đến địa phương nhằm hưởng ứng tích cực cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Giải bóng đá báo chí toàn quốc Press Cup 2020, vòng loại khu vực TP. HCM chính thức khởi động vào ngày 02/11/2020 và kéo dài đến ngày 6/11/2020 tại SVĐ Tao Đàn với sự góp mặt của các đội bóng đến từ các cơ quan báo chí tại TP.HCM bao gồm 6 đội tranh tài: Thông tấn xã Việt Nam, Đài truyền hình VTV9, Đài truyền hình HTV, CLB phóng viên thể thao, Báo Người Lao động, Liên quân VOH & FPT.

Năm nay, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID – 19, ảnh hưởng của bão lũ đang diễn biến nặng nề tại miền Trung, Ban Tổ chức đã phải điều chỉnh, chuẩn bị các phương án hợp lý, sẵn sàng, đầy đủ từ chỉ đạo chuyên môn kỹ thuật, sân bãi thi đấu, trọng tài, công tác hậu cần cho giải đấu diễn ra thuận lợi, an toàn.

Đặc biệt, cơ cấu giải thưởng ở mùa giải Press Cup 2020 sẽ rất hấp dẫn so với các mùa giải đã qua với nhiều hạng mục giải thưởng dành cho tập thể và các cá nhân xuất sắc.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Nhà báo Đào Trọng Nhân – Trưởng Cơ quan đại diện báo Gia đình Việt Nam tại TP HCM, Trưởng ban tổ chức giải bóng đá Press Cup 2020 vòng loại TP. HCM chia sẻ: Trải qua 4 mùa giải, với sự tham gia từ nhiều đội bóng đến từ các cơ quan báo đài TW và địa phương, sự cổ vũ hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ, phóng viên, BTV, những người làm báo trên cả nước, Press Cup đã thực sự là sân chơi bổ ích, khẳng định được uy tín, thương hiệu cũng như sức lan tỏa của giải đấu không chỉ trong báo giới mà trong cả cộng đồng xã hội. 

Trưởng Ban tổ chức Nhà báo Đào Trọng Nhân cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các nhà tài trợ: Công ty Cố phần kinh doanh địa ốc Him Lam; Công ty TNHH Leung Kai Fook; Công ty Phân bón Bình Điền; Công ty TNHH TM-DV Tân Hiệp Phát; Công ty nước Hoàng Minh Ion life; Công ty Nhà Mơ; Công ty Danh Khôi và các nhà tài trợ khác.

Giải bóng đá các cơ quan Báo chí toàn toàn quốc Press Cup 2020 được tổ chức vòng loại tại 3 khu vực trên toàn quốc gồm Press Cup khu vực Hà Nội; Press Cup khu vực TP. HCM và Press Cup khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Các đội bóng mạnh nhất tại 3 khu vực sẽ ham dự Vòng chung kết Press Cup toàn quốc được tổ chức vào tháng 11/2020 dự kiến tại TP. HCM.

Ngay sau lễ khai mạc, một số trận đấu đã diễn ra trong bầu không khí sôi nổi, hào hứng giữa 2 trận: Thông tấn xã VN đá với Liên quân VOH – FPT và đội Báo Người lao động đá cùng VTV9.

Nguồn: https://giadinhvietnam.com/khai-mac-vong-loai-press-cup-2020-khu-vuc-tp-hcm-d163100.html