Nâng bước đến trường những học sinh vượt khó ở vùng đất hiếu học Duy Tiên

Phú Khánh / An Ninh Thủ Đô

Đại biểu Quốc hội, PGS. TS Đỗ Chí Nghĩa cùng lãnh đạo địa phương tại lễ trao quà cho các em học sinh vượt khó
Đại biểu Quốc hội, PGS. TS Đỗ Chí Nghĩa cùng lãnh đạo địa phương tại lễ trao quà cho các em học sinh vượt khó

Nâng bước con em học hành, trưởng thành

Luôn dành sự quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp “trăm năm trồng người”, bà Nguyễn Khánh Thơ, Bí thư Đảng ủy và ông Nguyễn Quốc Hinh, Chủ tịch UBND phường Duy Hải (Thị xã Duy Tiên), cùng đại diện Công ty Tân Hiệp Phát và thầy trò 3 ngôi trường đã tham dự chương trình trao quà cho các em học sinh vượt khó do chính quyền địa phương và Công ty Tân Hiệp Phát phối hợp tổ chức.

Từ sớm, em Nguyễn Gia Bảo, học sinh lớp 6 trường THCS Duy Hải đã phấn khởi đến trường cùng các bạn. Gia đình em thuộc diện hộ cận nghèo. Bảo là anh cả, sau còn 3 chị em. Em bé nhất mới 3 tuổi. Bảo cho biết những bạn cùng trang lứa có không ít người như mình, gia đình đông anh em. “Con thích đến trường. Thích học cùng bạn bè. Con cảm ơn các chú, các bác đã tặng quà, chia sẻ giúp gia đình con. Năm nay, con nhất định cố gắng học giỏi hơn”.

Chỉ vào khu nhà đa năng và những con đường rợp bóng cây ở trường THCS Duy Hải, ông Nguyễn Quốc Hinh chia sẻ với phóng viên An ninh Thủ đô: “Hà Nam nói chung, Duy Tiên nói riêng luôn là niềm tự hào là vùng đất hiếu học. Truyền thống hiếu học, trọng nhân tài, tôn sư trọng đạo của người Hà Nam là một di sản quý.

Duy Tiên ngày nay đã là thị xã, hướng tới một đô thị phát triển. Vì vậy những con đường mới, những ngôi trường khang trang đã được đầu tư thích đáng cho sự nghiệp “trăm năm trồng người”. Kết quả đó là sự quan tâm của các cấp chính quyền, sự chung tay của doanh nghiệp và người dân”.

Ông Lê Hồ Hiền Phi - Giám đốc Nhà máy Number One Hà Nam tặng quà các em học sinh vượt khó, học tốt
Ông Lê Hồ Hiền Phi – Giám đốc Nhà máy Number One Hà Nam tặng quà các em học sinh vượt khó, học tốt
Lãnh đạo địa phương và đại diện nhà tài trợ tặng quà các em học sinh vượt khó, học tốt
Lãnh đạo địa phương và đại diện nhà tài trợ tặng quà các em học sinh vượt khó, học tốt

Ông Nguyễn Quốc Hinh cho biết, 50 học sinh các cấp mầm non, tiểu học, THCS được trao tặng quà hôm nay là những tấm gương về vượt khó trong học tập.

“Những món quà thật ý nghĩa với các em khi đúng dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Lãnh đạo chính quyền địa phương chúng tôi và các thầy cô giáo cũng rất phấn khởi, bởi đây không chỉ là những món quà ấm tình yêu thương mà còn là nguồn động viên, nâng bước con em tới trường, học hành, trưởng thành và sau này góp sức xây dựng quê hương.

Thay mặt chính quyền địa phương và các thầy cô giáo, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Công ty Tân Hiệp Phát với những hoạt động ý nghĩa thiết thực dành cho cộng đồng địa phương”.

Tại chương trình, mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 1 thùng Sữa đậu nành Number 1 Soya Canxi đã được trao tận tay 50 em học sinh các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở tại phường Duy Hải để động viên, hỗ trợ các em nỗ lực vững bước tới trường.

Niềm vui của các em học sinh với món quà ý nghĩa, nâng bước em tới trường
Niềm vui của các em học sinh với món quà ý nghĩa, nâng bước em tới trường

“Chúng tôi muốn nhân rộng yêu thương đến cộng đồng”

Đại diện Công ty Tân Hiệp Phát, ông Lê Hồ Hiền Phi – Giám đốc Nhà máy Number One Hà Nam chia sẻ: “Tân Hiệp Phát luôn chú trọng thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, trong đó trẻ em là đối tượng được đặc biệt quan tâm. Chúng tôi muốn nhân rộng yêu thương đến cộng đồng và góp phần nuôi dưỡng thế hệ tương lai của đất nước.

Những phần quà không chỉ mang giá trị vật chất mà còn gửi gắm giá trị tinh thần nhằm động viên, khích lệ các em phát huy tinh thần “không gì là không thể”, nỗ lực vượt khó, chăm chỉ học tập, không ngừng vươn lên cuộc sống và hướng tới tương lai tốt đẹp hơn”.

Chương trình khép lại với những nụ cười của các bậc phụ huynh và ánh mắt trong veo đầy sức sống của các em học sinh vượt khó trong ánh nắng rực rỡ của vùng đất hiếu học.

Giữa những cơn gió hanh đầu đông, bầu trời Duy Tiên xanh ngắt trong nắng vàng. Những luống hoa nở rực rỡ dọc đường đi, nhân lên thêm niềm vui đến trường và những hy vọng khi không ai bị bỏ lại phía sau.

Một phụ huynh chia sẻ thêm mong muốn những chương trình thiết thực như hôm nay, những vòng tay yêu thương sẽ tiếp tục mang đến những vùng quê hiếu học, giàu truyền thống khoa bảng như Hà Nam.

Món quà ý nghĩa với các em học sinh vượt khó, học tốt và gia đình đúng dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Món quà ý nghĩa với các em học sinh vượt khó, học tốt và gia đình đúng dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Luôn đồng hành với những ước mơ trẻ thơ được trọn vẹn, Công ty Tân Hiệp Phát đặc biệt quan tâm thực hiện trách nhiệm xã hội. Là doanh nghiệp hàng đầu trong ngành nước giải khát Việt Nam, Tân Hiệp Phát đặc biệt chú trọng các hoạt động xã hội từ thiện dành cho trẻ em, hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Được biết sắp tới đây, Tân Hiệp Phát sẽ tiếp tục hành trình nâng bước tới trường, hỗ trợ các em học sinh nghèo vượt khó tại các tỉnh Quảng Nam, Bình Dương, Hà Nam…

Trước đó, vào tháng 10-2023, doanh nghiệp đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang trao tặng 150 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hậu Giang.

Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/nang-buoc-den-truong-nhung-hoc-sinh-vuot-kho-o-vung-dat-hieu-hoc-duy-tien-post558426.antd