Ngày hội của bốn anh em Number One

Trong số gần 60 tiết mục văn nghệ của Hội diễn văn nghệ diễn ra vừa qua, có một phần dự thi quy tụ đông người biểu diễn với xuất thân từ những vùng miền khác nhau. Họ chính là các nhân viên của ba nhà máy Number One Hà Nam, Chu Lai, Hậu Giang cùng xuất hiện ở Bình Dương trong tiết mục hợp ca THP mãi một niềm tin.

Nằm ở ba miền trên dải đất dài hình chữ S, các anh chị em ở các nhà máy chỉ có thể liên lạc nhau qua email, điện thoại hoặc những cuộc họp trực tuyến với trụ sở Nhà máy Bình Dương. Tuy nhiên, vào ngày hội diễn 29/9 vừa qua họ đã khiến cho khán giả và Ban Giám khảo ngạc nhiên bởi sự kết hợp của các thành viên ba nhà máy.

Chia sẻ về cảm hứng để cùng nhau thực hiện tiết mục này, anh Lê Hồ Hiền Phi, quản lý nhà máy Hà Nam nói: “Với tinh thần không gì là không thể, mặc dù cách xa ba miền tổ quốc nhưng anh em cũng muốn đem lời ca tiếng hát của mình đóng góp cho ngày hội của THP đó là lý do để ba anh em chúng tôi quyết tâm tham dự với tiết mục này”.

 

Trả lời cho câu hỏi mà tất cả mọi người đều thắc mắc, rằng làm sao ở cách xa nhau mà ba nhà máy có thể cùng nhau luyện tập. Anh Tống Nhân Tôn, quản lý nhà máy Hậu Giang chia sẻ chính là nhờ vào những cải tiến công nghệ từ D.CEO Trần Ngọc Bích tạo cơ hội cho các  nhà máy có thể kết nối trực tiếp và tập luyện cùng nhau. “Anh Trung ở nhà máy Chu Lai phát ngọn cờ đầu rằng tại sao 3 nhà máy cùng thi với nhau được. Từ đó thì anh em dành ra mỗi tuần 1 ngày để các thành viên cùng tập ca, tập hát”, anh Tôn nói.

Với những thay đổi trong quy định Hội diễn và sự hỗ trợ ủng hộ từ các Giám đốc khối, quản lý các nhà máy, ngày hội diễn văn nghệ năm nay thật sự trở thành ngày hội đoàn viên của anh em từ bốn nhà máy Number One. Họ được trực tiếp góp mặt ở sân khấu tại Bình Dương, để gửi gắm những thông điệp, tình cảm của mình dành cho công việc, công ty và Ban lãnh đạo.

Trong số họ, có người lần đầu tiên được đặt chân vào nhà máy Bình Dương, được gặp gỡ các anh chị em, những người đôi khi chỉ biết tên qua email công việc, vì điều kiện địa lý nên chưa một lần gặp ở ngoài. Có người lại là trở về nhà chung, nơi trước đây họ từng công tác.

Anh Vũ Đình Hạnh, Khối sản xuất nhà máy Hà Nam, không khỏi bồi hồi: “Hiện tại cảm xúc của em rất là vui, giống như có một kỷ niệm ùa về em cảm thấy rất xúc động khi gặp lại những người thân yêu mà trước đây em đã gắn bó ở tại Nhà máy Bình Dương”. Anh là nhân viên gắn bó với THP được 11 năm, sau quá trình công tác ở Bình Dương anh được điều chuyển về  công tác ở tại quê nhà Hà Nam. Và lần trở lại này khiến anh vô cùng hạnh phúc khi một lần nữa được trở về ngôi nhà lớn.

Dù những “ca sĩ, nhạc sĩ” không chuyên được cử vào nhà máy Bình Dương để biểu diễn không nhiều, nhưng các tiết mục của ba nhà máy đều khiến người xem ngạc nhiên và phấn khích. Không chỉ vì sự sáng tạo, mà còn vì những tình cảm chân thành được gửi gắm qua từng lời ca, từng câu thoại, từng động tác múa.

Anh Nguyễn Minh Văn, Nhà máy Hậu Giang, hồi hộp: “Mình cảm thấy rất là vui, vinh hạnh, mình đã hoàn thành tốt bài thi của mình, thể hiện tốt tình cảm trong bài hát mà Chú Thanh dành cho Madam Nụ”.

Em út Number One Hậu Giang lần thứ 2 góp mặt tại chương trình Hội diễn văn nghệ với sự “lột xác” ngoạn mục bởi những tiết mục hoành tráng hơn. Chị Lê Đoàn Hồng Nhung, Nhà máy Hậu Giang, chia sẻ về quá trình chuẩn bị: “Năm hay Hậu Giang khác hơn những năm trước, chuyên nghiệp hơn hoành tráng hơn vì nhân sự khá là đông, để có thể mang tiết mục đặc sắc đến cho Hội diễn văn nghệ. Khi được tham gia tiết mục văn nghệ thì khiến cho sự gắn kết của các anh chị em được khắng khít hơn sau giờ làm việc. Các anh chị em được gắn bó hơn hiểu nhau hơn. Được thể hiện tài năng của mình cũng như là góp sức cho ngày trọng đại của tổng công ty”.

Khó có thể chọn chương trình nội bộ  hằng năm nào có thể khiến các thành viên nôn nao và chờ đợi như Hội thi văn nghệ. Bởi đó không chỉ là một cuộc thi, mà còn là một sân chơi cho các thành viên thể hiện tài năng, đam mê ca hát của mình, đồng thời thêm hiểu, thêm gắn bó với nhau. Đây có lẽ đã là một nét văn hóa mà bất kể ai công tác và làm việc ở THP đều vô cùng tự hào mỗi khi nhắc đến Mùa lễ hội truyền thống 15/10.

Lê Châu