Nhịp cầu ước mơ đến với bà con Xà Phiên, Hậu Giang

Tập đoàn Tân Hiệp Phát tiếp tục hành trình đưa “Nhịp cầu ước mơ” về với bà con đồng bào Khmer tại xã Xà Phiên (Long Mỹ, Hậu Giang) bằng việc khởi công xây dựng cầu Dr Thanh – Cầu Kênh.

Thêm cơ hội giao thương làm ăn

Xà Phiên (huyện Long Mỹ) là xã nghèo có đông đồng bào Khmer sinh sống nhất Hậu Giang với khoảng 80% dân số, cơ sở hạ tầng còn nhiều hạn chế, đời sống người dân gặp không ít khó khăn.

Sinh kế của bà con Xà Phiên chủ yếu dựa vào nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản. Nơi đây nổi tiếng là một trong những thủ phủ cá thác lác cườm và cây khóm.

vietnamnet
Lễ khởi công cầu Dr Thanh – Cầu Kênh diễn ra trong niềm vui khôn xiết của hàng ngàn bà con người dân

Trong ngày cuối tháng Giêng sau tết âm lịch, cuộc sống hàng ngàn vạn người dân nơi đây như ánh lên những niềm vui và hy vọng mới vào tương lai. Bởi Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh đã đem những “Nhịp cầu ước mơ” về với bà con người dân nghèo nơi đây để giúp bà con có thêm cơ hội giao thương làm ăn, phát triển kinh tế, cho cuộc sống.

vietnamnet
Cây cầu ván trên đê ngăn mặn tại xã Xà Phiên là mối nguy thường trực cho hàng ngàn người qua lại mỗi ngày

Ông Lê Hoài Hận, Bí thư Đảng ủy xã Xà Phiên cho biết: “Tại Xà Phiên hiện nay có cây cầu ván trên đê ngăn mặn đã xuống cấp nghiêm trọng nên cần phải xây mới gấp.

Đặc biệt cây cầu mỗi ngày có hàng ngàn lượt người qua lại bởi cầu nằm trên tuyến giao thông huyết mạch nối các xã Xà Phiên, Thuận Hưng, Lương Tâm, Lương Nghĩa đi thị  trấn Ngan Dừa (Hồng Dân, Bạc Liêu), đi Vị Thanh, lên Cần Thơ, về TP.HCM, người dân trong vùng đều đi qua cây cầu này nên luôn đối mặt với rất nhiều nguy hiểm, đặc biệt là hơn 500 các em học sinh qua lại hàng ngày để tới trường”.Ông Lê Hoài Hận, Bí thư Đảng ủy xã Xà Phiên cho biết: “Tại Xà Phiên hiện nay có cây cầu ván trên đê ngăn mặn đã xuống cấp nghiêm trọng nên cần phải xây mới gấp.

vietnamnet
Ông Nguyễn Văn Tùng, đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao tặng cầu Dr Thanh – Cầu Kênh cho bà con Xà Phiên.

Chính vì phải đối mặt với bao nguy hiểm, khó khăn mỗi khi qua cầu, nên có thể hiểu được niềm vui của hàng ngàn người dân Xà Phiên khi chương trình Nhịp cầu ước mơ đến với bà con. Sáng ngày 18/03, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh đã chính thức khởi công cây cầu Dr Thanh – Cầu Kênh thay thế để trao tặng cho bà con nơi đây.

Kỳ vọng thúc đẩy phát triển du lịch vườn

Cây cầu Dr Thanh – Cầu Kênh sẽ trực tiếp giúp hơn 3.000 bà con sinh sống quanh khu vực cầu, hơn 2 vạn dân trong xã, trong đó có hơn 500 em học sinh hàng ngày qua lại tới trường.

Đặc biệt hơn, cây cầu thép dây văng mới này đáp ứng việc vận chuyển nông, thủy hải sản, hàng hóa qua cầu một cách nhanh chóng, dễ dàng từ các phum sóc, ra tỉnh lộ 930B, quốc lộ 61B để đi các tỉnh tây sông Hậu về Cần Thơ, đi TP.HCM một cách dễ dàng. Rút ngắn thời gian vận chuyển, tiết kiệm chi phí, gia tăng giá trị hàng hóa nông, thủy sản.

Niềm vui của người dân Xà Phiên trong lễ khởi công cầu Dr Thanh – Cầu Kênh

Ông Lê Hoài Hận, Bí thư Đảng ủy xã Xà Phiên chia sẻ: “Cầu Dr Thanh – Cầu Kênh có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc kết nối giao thương liên xã, liên vùng ra các tỉnh tây sông Hậu. Đồng thời là điểm nối quan trọng để thúc đẩy giao thương, sản xuất, làm ăn buôn bán, đi lại của bà con địa phương nơi đây”.

Những nụ cười, niềm hân hoan mở ra biết bao niềm tin, hy vọng vào một tương lai tươi sáng hơn cho bà con nghèo nhờ những “Nhịp cầu ước mơ”.

Giao thương khu vực và liên xã, liên tỉnh thông suốt sẽ là động lực giúp bà con có thêm cơ hội, động lực để làm ăn, gia tăng sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống gia đình và góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.

Bí thư Đảng ủy xã Xà Phiên bày tỏ kỳ vọng rằng cầu Dr Thanh – Cầu Kênh là cầu nối quan trọng để góp phần thúc đẩy phát triển du lịch tại vườn Cò Xà Phiên vốn nổi danh từ hơn 30 năm trước nhưng chưa được nhiều người biết đến do giao thông cách trở.

Cầu Dr Thanh – Cầu Kênh tại xã Xà Phiên (Long Mỹ) là cây cầu thứ 9 được Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh triển khai kể từ tháng 11/2017 tới nay tại các tỉnh thành miền Tây Nam Bộ. Dự kiến đến tháng 10/2018, cây cầu thứ 12 sẽ được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Tập đoàn Tân Hiệp Phát đồng hành cùng chương trình “Nhịp cầu ước mơ” với mục tiêu mỗi năm xây dựng 12 cây cầu cho bà con các địa phương nghèo, góp phần cải thiện giao thương đi lại, giúp người dân có thêm cơ hội phát triển cuộc sống.

Trong 2 năm vừa qua Tập đoàn Tân Hiệp Phát đang và sẽ hoàn thiện 24 cây cầu thép dây văng với tổng kinh phí khoảng 16,8 tỷ đồng. 

Theo Vietnamnet