Phái đoàn các doanh nghiệp xuất khẩu đậu nành của Canada thăm quan dây chuyền Aseptic tại Tân Hiệp Phát

Ngày 1/3/2019, đoàn khách đến từ Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP. HCM, Hiệp hội đậu nành quốc gia của Canada và phái đoàn các doanh nghiệp xuất khẩu đậu nành của Canada đã đến thăm quan Tập đoàn Tân Hiệp Phát và giao lưu cùng Phó Tổng Giám đốc (D.CEO) Trần Uyên Phương.

Đoàn thăm quan có mặt tại THP Group
Phái đoàn Canada thăm quan dây chuyền sản xuất
Phái đoàn Canada thăm quan dây chuyền sản xuất

Tại buổi gặp gỡ, phái đoàn đã trực tiếp thăm quan dây chuyền sản xuất Aseptic đang chạy tại Tân Hiệp Phát. Các thành viên vô cùng hứng thú trong quá trình tham quan và nghe giới thiệu về THP. Cũng trong chuyến tham quan, rất nhiều câu hỏi được gửi đến chị Uyên Phương D.CEO Trần Uyên Phương  về dây chuyền sản xuất, thị trường và môi trường kinh doanh tại Việt Nam. Có mặt tại buổi đón phái đoàn tham quan, ông Stefan Reicherstorfer, Giám đốc khối Marketing cũng tham gia để giải đáp thắc mắc của các vị khách.

Phái đoàn Canada giao lưu cùng Phó Tổng giám đốc Trần Uyên Phương và Giám đốc khối Marketing Stefan Reicherstorfer.
Phái đoàn Canada chụp hình lưu niệm. 

Xuất khẩu đậu nành Canada sang Việt Nam tăng trưởng liên tục và đến năm 2018 đã tăng gấp đôi năm 2012, đạt 103,568 tấn. Nông sản (với các sản phẩm chủ lực gồm lúa mì, dầu hạt, thịt, trái cây, sản phẩm sữa) và thủy hải sản chiếm hơn một nửa mặt hàng xuất khẩu của quốc gia Bắc Mỹ này đến Việt Nam.

Giới chuyên gia cho biết Hiệp định CPTPP (có hiệu lực tại Canada từ ngày 30/12/2018 và tại Việt Nam từ ngày 14/1/2019) sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng giao thương giữa hai nước. Sau khi Hiệp định hoàn tất lộ trình cắt giảm thuế, 94% sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm của Canada sẽ có lợi thế trong việc XK đến thị trường các nước trong khối, bao gồm Việt Nam.

(Theo Thời báo kinh doanh)

Lê Châu