Tân Hiệp Phát tiếp sức vận động viên khuyết tật nhiều lần phá kỷ lục thế giới

Vân Anh/ Báo Đại biểu nhân dân

Là khách mời đặc biệt và đồng hành trong các số phát sóng của chương trình “Nối trọn yêu thương”, Phó Tổng Giám đốc tập đoàn Tân Hiệp Phát Trần Uyên Phương cho biết, câu chuyện của Lê Văn Công cũng giống như tinh thần “không có gì là không thể” mà doanh nghiệp theo đuổi.

Vận động viên Lê Văn Công xuất hiện trong chương trình Nối trọn Yêu thương chia sẻ về hành trình thi đấu của mình.

Tại Paralypic Tokyo 2020, tham gia môn cử tạ hạng cân 49 kg dành cho nam, Lê Văn Công giành Huy chương Bạc trong tình trạng vết thương vai chưa hoàn toàn bình phục. Trước giải đấu, anh đã điều trị suốt 2 năm. “Thời gian tập luyện trước thềm Paralympic Tokyo với tôi có rất nhiều vất vả. Chấn thương chưa hoàn toàn bình phục nên chủ yếu tập nhẹ và ít nhiều chịu ảnh hưởng của vấn đề tuổi tác”, Lê Văn Công Công nhớ lại. Tại đại hội, anh phải xịt giảm đau trước khi bước vào cuộc so tài với 8 đối thủ khác.

Vượt qua nỗi đau để thi đấu và giành huy chương không phải là điều xa lạ đối với vận động viên 38 tuổi này. Trong sự nghiệp thi đấu, Lê Văn Công từng giành Huy chương Vàng châu Á 2007 và 2015, Huy chương Bạc giải Vô địch thế giới 2014, Huy chương Vàng Asian Para Games 2014, Huy chương Vàng ASEAN Para Games 2015 và Huy chương Vàng Paralympic Rio năm 2016. Anh cũng là người lập các kỷ lục Paralympic với các mức 175 kg, 181 kg, 183 kg và kỷ lục thế giới với mức 183,5 kg. Huấn luyện viên trưởng Lê Quang Thái, đội tuyển cử tạ người khuyết tật Việt Nam từng chia sẻ: “Tôi đồng hành với anh Công từ 2015. Lê Văn Công nghị lực, nhiệt huyết trong thể thao. Sự nỗ lực của Công lan tỏa không chỉ riêng mình tôi mà tất cả những vận động viên trẻ trong khu vực”.

Lê Văn Công luôn tâm niệm phải lo cuộc sống ổn định cho vợ con, nên đã xoay xở làm nhiều nghề từ sửa chữa điện tử đến môi giới bất động sản và gần đây đầu tư nông sản sạch tại Củ Chi cùng bạn bè bên cạnh luyện tập thể thao. Những ngày Covid-19 diễn biến phức tạp, ngay ở những đợt thu hoạch đầu tiên, Công đã gửi 2.000 trái bắp “Nữ hoàng đỏ” tặng các vận động viên thể thao người khuyết tật đang tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Đà Nẵng. Anh cũng tặng bắp cho các em nhỏ mồ côi tại TP. Hồ Chí Minh nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong lúc dịch bệnh. Trước đó, vào tháng 11.2019, anh đấu giá tấm Huy chương Vàng giành được năm 2016 trên mạng xã hội để lấy tiền (125 triệu đồng) ủng hộ cô bé hàng xóm chữa bệnh ung thư.

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát Trần Uyên Phương gửi lời chúc đến vận động viên Lê Văn Công trong chương trình Nối trọn yêu thương.

Trực tiếp nói chuyện, chia sẻ với Lê Văn Công, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát Trần Uyên Phương chia sẻ việc nỗ lực từng ngày, không bị những rào cản cản trở giúp chúng ta đạt được những điều mà kể cả bản thân mình cũng không tin mình có thể làm được. Mỗi lần chúng ta làm được những việc đó thì tạo nên không chỉ sức mạnh cho mình mà cho cả những người xung quanh. Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát Trần Uyên Phương cũng bày tỏ sự vui mừng được tham gia hỗ trợ vận động viên Lê Văn Công cùng toàn đội và chúc anh cùng toàn đội giữ vững phong độ thi đấu đem về thêm niềm tự hào cho Việt Nam.

Nguồn: https://daibieunhandan.vn/tai-chinh-doanh-nghiep/tan-hiep-phat-tiep-suc-van-dong-vien-khuyet-tat-nhieu-lan-pha-ky-luc-the-gioi-i298509/