Tập đoàn Tân Hiệp Phát tích cực trong công tác đền ơn đáp nghĩa

Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã tổ chức thăm hỏi động viên, tặng quà cho các cựu Thanh niên xung phong tại Nghệ An và Hà Tĩnh nhân kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam và 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ.

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch an sinh xã hội song song với hoạt động kinh doanh của Tân Hiệp Phát.

Là doanh nghiệp thuần Việt mang khát vọng phục vụ người tiêu dùng toàn cầu, một trong những giá trị cốt lõi của Tập đoàn Tân Hiệp Phát là có trách nhiệm với cộng đồng xã hội, trân trọng các giá trị văn hóa, giá trị gia đình. Không chỉ tập trung sản xuất, kinh doanh các sản phẩm tốt nhất, có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng, Tân Hiệp Phát còn xác định việc tri ân với thế hệ đi trước là sự ghi nhận và trân trọng của tổ chức Tân Hiệp Phát.

Ngày 26-7 vừa qua, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã tổ chức thăm hỏi, động viên tinh thần và trao tặng 200 phần quà, mỗi phần quà trị giá 1.000.000 đồng tiền mặt đến các cựu Thanh niên xung phong ở hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Đây là năm thứ hai liên tiếp, Tân Hiệp Phát đồng hành cùng chương trình ý nghĩa này.

Tập đoàn Tân Hiệp Phát tích cực trong công tác đền ơn đáp nghĩa - Ảnh 1.
Ông Lê Nguyễn Đức Khôi, Trưởng phòng Quan hệ Công chúng Tập đoàn Tân Hiệp Phát (bìa trái), trao tặng những phần quà đến tay các cựu thanh niên xung phong Hà Tĩnh, Nghệ An

Bác Mai Ất (84 tuổi), Chủ tịch Hội cựu Thanh niên xung phong tỉnh Nghệ An, vui mừng khi gặp lại đoàn công tác, rạng rỡ chia sẻ: “Năm nay, chúng tôi rất vui khi được Tập đoàn Tân Hiệp Phát tiếp tục đến thăm hỏi sức khoẻ và tặng quà cho các hội viên. Ngoài 45 hội viên được nhận quà trực tiếp hôm nay, còn 55 anh em ở những huyện xa như Kỳ Sơn, Quế Phong… không đến kịp sẽ được chúng tôi trao tận tay. Ngày mai đoàn công tác của chúng tôi sẽ đi gặp và trao trực tiếp cho họ”.

Tại buổi họp mặt, các cựu Thanh niên xung phong ở những huyện xa đã có dịp gặp gỡ, ôn lại kỷ niệm, thăm hỏi sức khỏe gia đình của nhau. Đây cũng là dịp để Tân Hiệp Phát bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các cựu thanh niên xung phong đã âm thầm cống hiến tuổi thanh xuân cho hòa bình của đất nước.

Theo ghi nhận của nhiều cơ quan đoàn thể, trong chiến tranh có khoảng gần 400.000 lượt người, đặc biệt chủ yếu là nữ, được huy động vào lực lượng thanh niên xung phong đi làm đường mặt trận, tải đạn, tải thương, phục vụ chiến đấu. Lực lượng thanh niên xung phong cũng chịu bom đạn, chất độc hóa học… Sau chiến tranh, các đơn vị thanh niên xung phong giải tán nên hồ sơ thất lạc nhiều, nhiều người không làm được chế độ vì không đủ hồ sơ.

Tập đoàn Tân Hiệp Phát tích cực trong công tác đền ơn đáp nghĩa - Ảnh 2.
Đây là dịp để các cựu Thanh niên xung phong gặp gỡ và ôn lại những kỷ niệm xưa

Ông Lê Nguyễn Đức Khôi, Trưởng phòng quan hệ Công chúng Tập Đoàn Tân Hiệp Phát, cho biết, trong suốt 24 năm hình thành và phát triển, song song với hoạt đông sản xuất, Tập đoàn Tân Hiệp Phát còn chú trọng đến các hoạt động an sinh xã hội. Mỗi năm, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đều tổ chức những hoạt động chia sẻ với cộng đồng xã hội. Tùy vào đặc điểm từng khu vực mà có cách tiếp cận phù hợp, như ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long đã và đang xây dựng hàng chục cây cầu thép dây văng, tặng máy lọc nước mặn thành nước ngọt; ở miền Trung, miền Bắc thì Tập đoàn Tân Hiệp Phát tặng hàng ngàn con bò cho các hộ nghèo, cứu trợ đồng bào bị lũ lụt, lũ quét gây sạt lở, xây nhà tình nghĩa…

Tập đoàn Tân Hiệp Phát tích cực trong công tác đền ơn đáp nghĩa - Ảnh 3.
Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao quà cho các cựu Thanh niên xung phong

“Món quà tuy không lớn nhưng đó là tình cảm, là tấm lòng của cán bộ, công nhân viên Tập đoàn muốn gửi đến các cô, các chú trong những ngày cả nước đang hướng tới những hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Chúng tôi xác định việc tri ân với thế hệ đi trước là sự ghi nhận và trân trọng của tổ chức chúng tôi với họ” – ông Khôi chia sẻ.

Tập đoàn Tân Hiệp Phát tích cực trong công tác đền ơn đáp nghĩa - Ảnh 4.
Đại diện cựu thanh niên xung phong tỉnh Nghệ An chia sẻ cảm nhận khi được nhận quà của đoàn công tác

Bác Đào Văn Tinh, Chủ tịch Hội cựu Thanh niên xung phong tỉnh Hà Tĩnh, cho biết: “Hằng năm, lực lượng cựu thanh niên xung phong Hà Tĩnh đón nhận những món quà tình nghĩa của Tập đoàn Tân Hiệp Phát và báo Tiền Phong. Những cựu thanh niên xung phong luôn ghi sâu trong lòng tình cảm của thế hệ đi sau tri ân mình. Chúng tôi sẽ là những tấm gương giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ đi sau”.

Cũng trong dịp này, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã cụ thể hóa tình cảm, tri ân lực lượng thanh niên xung phong, các gia đình chính sách, những người có công và trách nhiệm xã hội bằng nhiều hoạt động như thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách, những người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Người Lao Động