DỊCH VỤ VÀNG CỦA NHÀ QUẢN LÝ TẠI TÂN HIỆP PHÁT

Thùy Vân/ Bản tin THP

CEO Trần Quí Thanh cho rằng, “Dịch vụ vàng” là dành cho mọi khách hàng của mình thay vì chỉ quan tâm cho khách hàng bên ngoài.

“Dịch vụ vàng của nhà quản lý” là một trong những mấu chốt quan trọng giúp Tân Hiệp Phát hướng đến mục tiêu “Xây dựng đội ngũ – thỏa mãn khách hàng vì sự phát triển bền vững”. Đây cũng chính là chủ đề được đưa ra thảo luận tại “Diễn đàn Quản lý – Quý 1/2018” của Tập đoàn Tân Hiệp Phát, diễn ra vào chiều ngày 27/2.

Qua những trao đổi, tranh luận sôi nổi, diễn đàn xác định vai trò của nhà quản lý để đảm bảo dịch vụ vàng gồm 3 yếu tố quan trọng gồm: xây dựng đội ngũ; PDCA và bàn giao kết quả; cải tiến hệ thống. Theo đó, CEO Trần Quí Thanh cho rằng, “Dịch vụ vàng” là dành cho mọi khách hàng của mình thay vì chỉ quan tâm cho khách hàng bên ngoài.

Trong đó, cấp trên hay đồng nghiệp là một trong những khách hàng quan trọng mà các nhà quản lý cần phải đặc biệt lưu tâm. Mỗi nhà quản lý cần hiểu rằng, mong đợi của cấp trên dành cho nhân viên luôn là kết quả. Còn đối với mỗi nhân viên, điều họ mong đợi dành cho cấp trên của mình lại là năng lực. Nói đến vàng là nói đến những điều quý giá. Dịch vụ vàng dành cho khách hàng sẽ được thể hiện qua khả năng thuyết phục, khả năng dẫn dắt của người quản lý.

Các thành viên Tân Hiệp Phát hăng hái tham gia phát biểu.
…Và thẳng thắn trao đổi với nhau tại Diễn đàn Quản lý để cùng nhau giải quyết các vấn đề, tình huống mà diễn đàn đưa ra.

Bà Trần Ngọc Bích – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát khẳng định : “Điều quan trọng để đảm bảo dịch vụ thỏa mãn khách hàng là nhà quản lý cần cho nhân viên tin rằng cách họ xử lý vấn đề luôn nhất quán và đáng tin cậy”. Đồng thời, theo Bà Bích, nhà quản lý phải làm sao để nhân viên có thể chủ động làm việc còn quản lý chỉ là người tiếp nhận kế hoạch; phải biết tổ chức, triển khai kế hoạch theo mục tiêu của doanh nghiệp.

Phó Tổng Giám đốc Trần Ngọc Bích có mặt tại Diễn đàn Quản lý và cùng đưa ra quan điểm của mình về vấn đề quản lý.

Để làm được điều đó, nhà quản lý phải nắm được bức tranh tổng thể của công ty, chiến lược phát triển của đội ngũ, từ đó mới vạch ra được kế hoạch phát triển và cải tiến hệ thống phù hợp. Bà Trần Ngọc Bích cũng lưu ý rằng, tinh thần cải tiến phải đi cùng với bức tranh tổng thể của công ty và đặc biệt là phải lắng nghe tâm tư của đồng nghiệp thì cải tiến mới hiệu quả, không sai hướng.

Trong diễn đàn quản lý này, các nhà quản lý Tân Hiệp Phát đã có những trao đổi, thảo luận nhóm và chia sẻ xoay quanh các vấn đề như:

– Là nhà Quản lý bạn cần làm gì để kết quả tốt hơn ?

– Các Quản lý sẽ hành động thế nào để mang đến “Dịch vụ vàng” cho khách hàng trong năm 2018.

Thông qua các tình huống được thu thập từ thực tế, các nhà quản lý tham gia diễn đàn lần này đã phần nào nhìn nhận được vai trò quan trọng của “dịch vụ vàng” dành cho khách hàng. Những trao đổi, tranh luận, góp ý đã giúp cho các nhà quản lý có thêm nhiều thông tin cần thiết để sẵn sàng thay đổi, sẵn sàng đổi mới, góp phần hướng đến việc cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Tân Hiệp Phát luôn xem việc thỏa mãn khách hàng là nhiệm vụ trọng tâm, chính vì vậy trong năm 2018, Tân Hiệp Phát tiếp tục hướng đến mục tiêu “Thỏa mãn khách hàng – Vì sự phát triển bền vững” của mình.