Nghệ sĩ Khánh Linh: “Giữa hàng ngàn khán giả nhí, tôi như được trở về tuổi thơ”

Đó là tâm sự của Khánh Linh, nữ nghệ sĩ trẻ đang lên của Nhà hát kịch Việt Nam khi nói về chương trình biểu diễn nghệ thuật, trò chơi dân gian do Trà thanh nhiệt Dr Thanh phối hợp cùng Nhà hát kịch Việt Nam đang gây ra tiếng vang lớn tại Hà Nội.

Nghệ sĩ Khánh Linh vào vai chú voi trong vở kịch “Chuyện chàng dũng sĩ”

Trước sức lan tỏa ngày càng lớn của chương trình biểu diễn kịch, âm nhạc, ảo thuật và trò chơi dân gian ngày càng thu hút lượng lớn khán giả nhí, chúng tôi đã có cuộc trao đổi ngắn với nghệ sĩ Khánh Linh về chương trình mang tính hiện tượng này.

– Chào chị, cảm xúc của chị như thế nào khi biểu diễn trong chương trình này?

Tôi rất vui! Đây là chương trình mang lại cho tôi rất nhiều cảm xúc đặc biệt với những khán giả đặc biệt. Những ngày được hòa mình, vui chơi cùng các bé thiếu nhi tôi thấy mình như trẻ lại, nhiều lúc tôi quên bản thân đang là một nghệ sĩ, bởi tuổi thơ tôi ùa về trong những trò chơi dân gian, những ánh mắt thơ ngây và nụ cười hồn nhiên.

Trò chơi dân gian bịt mắt đập bóng mang lại nhiều tiếng cười cho các em thiếu nhi

-Không khí của 12 buổi diễn đã qua như thế nào?

– Mỗi buổi diễn đều thực sự là một ngày hội cuối tuần dành cho các bé và gia đình trẻ. Ở đấy tất cả các thành viên gia đình cùng tham gia, hòa mình vào các trò chơi. Đem lại cho nhau và cho các gia đình khác những tiếng cười sảng khoái, hạnh phúc. Cùng giao lưu, tương tác với nhau tạo nên những gắn kết mới trong gia đình và giữa các gia đình khác. Đó quả thực là những ngày hội mùa hè mà chúng tôi và Trà Thanh nhiệt Dr Thanh nỗ lực mang tới! (cười).

Khánh Linh cùng nghệ sĩ Xuân Bắc trong hoạt động giao lưu cùng các em thiếu nhi.

– Dường như chị rất đa năng, vừa là người quản trò, vừa đóng vai chú voi trong vở kịch, vậy chị có gặp khó khăn gì không?  

– Với một người nghệ sĩ, việc đóng nhiều vai trong một chương trình là chuyện khá bình thường. Nhưng thú thật, giữa thời tiết mùa hè của Hà Nội, chúng tôi vừa phải mặc những bộ đồ rất dày, điều này khiến chúng tôi cũng thấm mệt.

Tuy nhiên, tôi nhận thấy rất nhiều gương mặt thân quen, tuần nào cũng háo hức tham gia không sót một buổi biểu diễn nào. Đây chính là động lực to lớn giúp tôi và các nghệ sĩ trong đoàn quên hết mệt mỏi và cố gắng hết mình mang đến niềm vui cho các con. Bên cạnh đó, dù nắng nóng nhưng chúng tôi luôn có Trà Dr Thanh để thanh nhiệt cơ thể nhờ 9 loại thảo mộc tự nhiên để giữ cho mình luôn tươi tắn cùng các bé.

– Chương trình nghệ thuật đa màu sắc này mang lại cho khán giả nhí điều gì?

– Đến với chương trình mà chúng tôi gọi là ngày hội mùa hè này, các bé không chỉ được vui chơi giữa thiên nhiên trong lành, được tương tác, làm quen với các bạn mới mà còn được trải nghiệm các trò chơi dân gian truyền thống thay vì ngồi nhà chơi game trên smartphone, đó là cái được thứ nhất.

Khán giả nhí rất thích thú khi được giao lưu cùng Khánh Linh

Cái được thứ hai là các con còn được giao lưu tác với các nghệ sĩ trên sân khấu bằng những tình huống gần gũi, khuyến khích trí tưởng tượng phong phú, vừa chơi vừa học, giúp các con luôn thư thái đầu óc mà vẫn tiếp nhận tri thức một cách tự nhiên nhất.

Cái được thứ ba là giúp các con yêu thiên nhiên, sống hòa đồng với thiên nhiên và vun đúc niềm tự hào dân tộc thông qua vở kịch “Chuyện chàng dũng sĩ” được phóng tác, xây dựng từ sử thi Đam San của dân tộc Ê-đê ra một cách tự nhiên cho các con dễ dàng tiếp nhận nội dung vở kịch, các con còn được tham gia vở kịch, được tương tác với các nghệ sĩ để rút ra những bài học ý nghĩa từ những câu chuyện cổ tích.

Những cái được này là món quà mùa hè đầy ý nghĩa mà Nhà hát kịch Việt Nam cùng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh đã dày công tìm tòi để xây dựng nên một chương trình hấp dẫn, ngày càng thu hút hàng ngàn lượi các bé tới tham dự mỗi tuần trong những ngày hè.

– Chị có thể nói về cảm nhận của mình khi phối hợp với Nhà hát kịch Việt Nam và Trà thanh nhiệt Dr Thanh tổ chức chuỗi chương trình ý nghĩa này?

Trong năm, chúng tôi không có dịp được biểu diễn cho các con xem, ngoại trừ ngày Quốc tế Thiếu nhi hay Trung thu. Nhân đây, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến Nhà hát kịch Việt Nam và Trà thanh Nhiệt Dr Thanh đã tổ chức chương trình này để anh em nghệ sĩ chúng tôi có dịp được biểu diễn và vui chơi cùng các con trong thời gian khá dài.

Sự tương tác, phối hợp hài hòa giữa Nhà hát kịch và Trà Thanh nhiệt Dr Thanh đem lại rất nhiều ý nghĩa, không chỉ tạo điều kiện cho nghệ sĩ chúng tôi biểu diễn mà đem đến nhiều hơn nữa cơ hội quảng bá loại hình nghệ thuật truyền thống đến khán giả. Ở chương trình này, đó là tạo ra sân chơi vô cùng hữu ích cho các em thiếu nhi thủ đô đến gần gũi với thiên nhiên hơn, sống hài hòa và tôn trọng thiên nhiên hơn.

Nhà hát kịch và Trà thanh nhiệt Dr Thanh sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình khác dành cho thiếu nhi nữa chứ?

– Với sự hợp tác tốt đẹp như hiện nay và niềm đam mê giới thiệu Việt Nam ra thế giới của Trà Thanh nhiệt Dr Thanh, tôi tin rằng Nhà hát kịch và Trà Thanh nhiệt Dr Thanh sẽ hợp tác bền vững nhiều hơn nữa trong thời gian tới. Không chỉ biểu diễn cho thiếu nhi Thủ đô mà còn tới các vùng miền khác khắp đất nước. Xa hơn nữa, không chỉ cho khán giả Việt mà còn mang văn hóa truyền thống của Việt Nam ra trình diễn trên thế giới.

Nghệ sĩ Khánh Linh trao những món quà thú vị từ Trà thanh nhiệt Dr Thanh đến các em thiếu nhi

Qua đây, tôi cũng xin thay mặt anh chị em nghệ sĩ trong đoàn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Trà thanh nhiệt Dr Thanh đã đồng hành với Nhà hát kịch Việt Nam tạo nên một chương trình biểu diễn nghệ thuật, trò chơi dân gian ngày càng có sức lan tỏa mãnh liệt tới khán giả nhí và các gia đình trẻ tại Thủ đô như hiện nay

– Trân trọng cám ơn nghệ sĩ Khánh Linh!

Trà Thanh nhiệt Dr Thanh, một sản phẩm được chiết xuất từ 9 loại thảo mộc tự nhiên đang được hàng triệu người tiêu dùng yêu chuộng. Thức uống này có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải nhiệt, tăng khả năng chống oxi hóa và tăng cường sức khỏe cho cơ thể luôn tươi tắn.