Tân Hiệp Phát lần thứ 2 về Cai Lậy xây cầu cho người dân nghèo

Trong nỗ lực đẩy mạnh triển khai xây dựng cầu thép dây văng giúp người nghèo miền Tây phát triển kinh tế, vừa qua, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã tiếp tục khởi công cầu Dr Thanh – Ban Dày tại xã Phú Cường, huyện Cai Lậy (Tiền Giang).

Hệ thống kênh rạch chằng chịt khiến rất nhiều nơi không có cầu kiên cố phục vụ người dân, trong hình là một điểm trắng cầu trên kênh Ban Dày

Nằm phía bắc huyện Cai Lậy, tiếp giáp với huyện Tân Thạnh (Long An), Phú Cường là xã vùng sâu của khu vực Đồng Tháp Mười. Địa hình thấp, trũng, nơi đây nổi tiếng về dưa hấu thơm ngon nức tiếng khi được cả thị trường TP.HCM và các tỉnh thành miền Tây ưa chuộng.

Tuy có điều kiện để phát triển nông nghiệp, nhà vườn, nhưng đời sống của bà con xã Phú Cường vẫn gặp rất nhiều khó khăn bởi kênh rạch chằng chịt, hạ tầng giao thông đường bộ hạn chế đã làm “nghẽn” dòng phát triển của xứ sở dưa hấu nổi tiếng khắp vùng Nam bộ này.

Trao đổi với chúng tôi, bác Hai Đức, trưởng ấp 1, xã Phú Cường cho biết suốt những năm qua đến nay, các ấp 1, 2, 4, 5 vẫn bị kênh Ban Dày chia cắt với xã bởi chưa có cầu kiên cố để bà con lưu thông.

Việc không có cầu còn ngăn quá trình vận chuyển hàng hóa, nông sản giữa các ấp ra huyện lộ 865, về quốc lộ 1A, lên vùng Đồng Tháp Mười hay xuôi về thị xã Cai Lậy đã gây thiệt hại lớn về giá trị nông sản khi phải gánh thêm thời gian, chi phí vận chuyển đường thủy, gánh thêm cả việc bị thương lái ép giá, rớt giá, bác Hai Đức chia sẻ.

Người dân Phú Cường vui mừng tột độ khi nhận được món quà giá trị là cây cầu Dr Thanh - Ban Dày từ Tập đoàn Tân Hiệp Phát
Người dân Phú Cường vui mừng tột độ khi nhận được món quà giá trị là cây cầu Dr Thanh – Ban Dày từ Tập đoàn Tân Hiệp Phát

Trước những khó khăn của người dân Phú Cường suốt bao năm qua, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh đã trao tặng cho bà con nơi đây cây cầu thép dây văng để giúp bà con có điều kiện đi lại, làm ăn, phát triển kinh tế. Mới đây, cầu Dr Thanh – Ban Dày đã chính thức khởi công trong sự vui mừng khôn xiết của hàng ngàn người dân.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Ngô Huỳnh Quang Thái, Phó bí thư Tỉnh đoàn Tiền Giang cho biết, cầu Dr Thanh – Ban Dày là dự án quan trọng cho địa phương, tạo sự liên kết giao thông giữa Phú Cường, Phú Nhuận, Thạnh Lộc để lên Đồng Tháp Mười hay xuống quốc lộ 1A, về thị xã Cai Lậy.

Và sự phấn khích vui sướng khi biết quê hương mình sẽ có cây cầu thép dây văng kiên cố
Và sự phấn khích vui sướng khi biết quê hương mình sẽ có cây cầu thép dây văng kiên cố

Bác Hai Đức hồ hởi cho biết: “Chúng tôi rất phấn khởi vì mong ước bao năm nay đã thành hiện thực. Bà con người dân mừng như mở hội suốt mấy ngày nay khi biết tin sẽ được khởi công cầu tại đây”.

Lão nông Lưu Phúc tại ấp 5 rưng rưng: “Tôi sinh ra và lớn lên ở đây cả đời, giờ mới thấy quê mình lần đầu tiên có được cây cầu thép dây văng cho bà con đi lại dễ dàng, thật mừng hết biết”.

Cầu Dr Thanh - Ban Dày được khởi công trước sự vui mừng của hàng ngàn bà con người dân xã Phú Cường
Cầu Dr Thanh – Ban Dày được khởi công trước sự vui mừng của hàng ngàn bà con người dân xã Phú Cường

Cầu Dr Thanh – Ban Dày không chỉ mở ra cơ hội cho hàng ngàn gia đình làm ăn, buôn bán, hàng vạn người dân đi lại dễ dàng trên huyện lộ 865 nối các xã Phú Cường, Phú Nhuận, Thạnh Lộc xuống quốc lộ 1A về thị xã Cai Lậy hay ngược lên khu du lịch sinh thái Đồng Sen Tháp Mười. Cầu Dr Thanh – Ban Dày giúp hàng ngàn các em học sinh Trường THPT Phan Việt Thống đến trường thuận tiện, an toàn.

Ông Ngô Huỳnh Quang Thái nhận định cây cầu Dr Thanh – Ban Dày sẽ đem lại cho bà con một cuộc sống thuận lợi hơn, mở ra nhiều cơ hội làm ăn, phát triển kinh tế để nâng cao thu nhập hơn và cũng là động lực để chính quyền địa phương tiếp tục phát triển hạ tầng giao thông.

Người dân và các em học sinh reo hò trong lễ khởi công cầu Dr Thanh - Ban Dày
Người dân và các em học sinh reo hò trong lễ khởi công cầu Dr Thanh – Ban Dày

“Chúng tôi cũng xin tri ân sự quan tâm hỗ trợ hết mình của Tập đoàn Tân Hiệp Phát khi đây là lần thứ 2 về xây cầu thép dây văng cho bà con người dân Cai Lậy”, vị Phó bí thư Tỉnh đoàn cho biết.

Phải chứng kiến những nụ cười, những ánh mắt đầy hy vọng của bà con trong lễ khởi công cầu Dr Thanh – Ban Dày mới hiểu được nỗi khổ của bà con trong suốt những năm qua khi ngày ngày chèo ghe, lội sông hay lắt lẻo trên cầu khỉ, cầu ván và một tương lai tươi sáng hơn với nhiều cơ hội phát triển đời sống đang chờ đón mỗi người dân Phú Cường.

Đấy cũng chính là động lực để những cây cầu thép dây văng của Tân Hiệp Phát đã và đang tiếp tục mọc lên khắp các miền quê nghèo tại miền Tây. Giúp cho bà con người dân có một cơ hội tốt hơn để vươn lên trong cuộc sống, cho một tương lai mới êm ấm, hạnh phúc và sung túc hơn.

Theo Thanh Niên