Tân Hiệp Phát tiếp tục khánh thành cầu dân sinh thứ 9 tại Tiền Giang ngày giáp Tết

Ngày 28/1, tại ấp Mỹ Trinh, xã Thiện Trung, Cái Bè, Tiền Giang, Công ty Tân Hiệp Phát đã phối hợp với chính quyền địa phương chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng cây cầu dân sinh thứ 6 trên địa bàn ấp.

“Trước đây chỗ này chỉ là cây cầu tre, xe không thể đi qua để vận chuyển mít, sầu riêng. Đến hôm nay có cây cầu lớn vô cùng khang trang, vững chãi như thế này, chúng tôi rất vui mừng phấn khởi, bà con chúng tôi cám ơn nhà tài trợ đã tiếp tục giúp chúng tôi có điều kiện đi lại, phát triển kinh tế, ơn này chúng tôi mang theo suốt đời”, đó là tâm sự, niềm vui chung của hàng trăm người dân nghèo tại ấp Mỹ Trinh, xã Thiện Trung trong ngày khánh thành cầu Kênh Ngang Cả Lầy trong những ngày cuối năm.

Cắt băng khánh thành cầu Kênh Ngang Cả Lầy.

Cầu Kênh Ngang Cả Lầy dài 35m, rộng 2,5m, trọng tải 3 tấn với tổng chi phí xây dựng gần 150 triệu đồng. Được xây dựng theo kết cấu bê tông, cốt thép để phục vụ nhu cầu giao thương, đi lại cho trực tiếp hơn 3.000 người dân tại ấp Mỹ Trinh.

Tại lễ khánh thành, ông Đoàn Văn Minh, bí thư kiêm trưởng ấp Mỹ Trinh vui mừng cho biết trước đây khi chưa có cầu Ngã Kênh Ngang Cả Lầy, bà con phải đi vòng tới cả 1km mới qua được bên sông để sang vườn. Riêng ghe xuồng không thể di chuyển trên kênh từ nhiều năm nay do lục bình và cỏ phủ kín mặt kênh. Bây giờ có cầu Ngã 3 Kênh Ba Nhiễu, xe tải cỡ nhỏ của các chủ vựa tới tận vườn thu mua mít, sầu riêng, bà con sẽ bán được giá hơn rất nhiều.

Người dân vui mừng trong ngày khánh thành cầu Kênh Ngang Cả Lầy.

Cùng chung tâm trạng hồ hởi, vui mừng khi tham dự lễ khánh thành, ông Út Lẫm, nhà ngay tại chân cầu Kênh Ngang Cả Lầy cho biết: “Tôi và bà con vô cùng phấn khởi vì có được cây cầu ở ngay ngã ba Kênh Ngang này. Thường ngày ra vườn làm, chúng tôi phải đi vòng rất xa, khổ nhất là những ngày mưa gió và khi vận chuyển trái cây. Giờ có cây cầu rộng rãi, vững chãi này chúng tôi đi lại thuận tiện, dễ dàng, tôi thay mặt bà con cám ơn Công ty Tân Hiệp Phát nhiều lắm”.

Ông Út Lẫm, một người dân có nhà ngay chân cầu Kênh Ngang Cả Lầy vui mừng trong ngày khánh thành cầu.

Cầu Kênh Ngang Cả Lầy là cây cầu thứ 6 được Công ty Tân Hiệp Phát khánh thành tại ấp Mỹ Trinh, xã Thiện Trung trong thời gian vừa qua và là cây cầu thứ 9 được Tân Hiệp Phát xây dựng và đưa vào sử dụng trên địa bàn huyện Cái Bè.

Ông Đoàn Văn Của, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thiện Trung cho biết: “Với hệ thống kênh rạch chằng chịt chảy qua xã Thiện Trung, nhu cầu về cầu đường để phục vụ bà con đi lại, mua bán nông sản là rất lớn. Đặc biệt những năm gần đây kinh tế vườn phát triển mạnh nên nhu cầu vận chuyển trái cây của bà con rất cao, tuy nhiên vì xã ở vùng sâu vùng xa, dù chính quyền xã đã rất nỗ lực nhưng vì kinh tế khó khăn nên người dân và cả chính quyền địa phương luôn rất cần sự đồng hành của những doanh nghiệp như Công ty Tân Hiệp Phát để đẩy mạnh hoàn thiện hệ thống giao thông, phục vụ đời sống bà con”.

Bà con người dân ấp Mỹ Trinh háo hức đi trên cầu Kênh Ngang Cả Lầy trong ngày khánh thành vào dịp cuối năm.

Phát biểu tại lễ khánh thành, đại diện Công ty Tân Hiệp Phát chia sẻ: “Thấu hiểu những khó khăn của bà con trong ấp Mỹ Trinh, tập đoàn Tân Hiệp Phát đã nỗ lực để xây dựng 6 cây cầu tại ấp để bà con có thêm điều kiện giao thương, phát triển kinh tế bởi “Có trách nhiệm với cộng đồng” để phụng sự xã hội là 1 trong 7 giá trị cốt lõi mà Công ty Tân Hiệp Phát luôn nỗ lực thực hiện kể từ ngày thành lập đến nay. Không chỉ với Ấp Mỹ Trinh và xã Thiện Trung nói riêng mà Tân Hiệp Phát đã đồng hành, xây dựng hàng chục cây cầy thép dây văng kiên cố tại khắp các tỉnh thành ở miền Tây để giúp đỡ ngươi dân thuận tiện giao thương đi lại”.

Công ty Tân Hiệp Phát trong thời gian qua đã cố gắng xây nên những nhịp cầu yêu thương, nối đôi bờ vui để giúp bà con người dân tại Đồng bằng sông Cửu Long giao thương đi lại, phát triển kinh tế, cải thiện đời sống.

Trước đó, vào giai đoạn 2016 – 2018, 24 cây cầu thép dây văng kiên cố đã được Công ty Tân Hiệp Phát xây dựng và đưa vào sử dụng tại những vùng sâu vùng xa trên khắp các tỉnh thành miền Tây, góp phần hỗ trợ giao thương đi lại, tạo điều kiện cho hàng trăm ngàn người dân có thêm cơ hội phát triển kinh tế, cải thiện đời sống.

Bên cạnh khánh thành cây cầu dân sinh thứ 9 tại Tiền Giang, những ngày cận Tết Giáp Thìn, Công ty Tân Hiệp Phát đã tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bình Dương. Trao tặng 50 phần quà đặc biệt đến 50 em mồ côi do đại dịch Covid 19. Công ty cũng phối hợp với Kênh Truyền hình Quốc Phòng trao tặng 150 phần quà đến gia đình các chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực biên giới tỉnh Tây Ninh và phối hợp với báo Tiền Phong trao tặng 100 phần quà đến gia đình các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *