Tân Hiệp Phát xây cầu hỗ trợ bà con vùng sâu Đồng Tháp Mười

Tập đoàn Tân Hiệp Phát vừa khởi công xây dựng cầu Dr Thanh – Ban Dày tại xã Phú Cường, Cai Lậy nhằm giúp bà con có thêm điều kiện làm ăn, phát triển kinh tế.

Cách nhau chỉ con kênh Ban Dày nhưng người dân các ấp 1, 2, 4 và 5 của xã Phú Cường như bị tách khỏi xã hội bởi không có được một cây cầu kiên cố để lưu thông qua lại. Cuộc sống dựa vào nông nghiệp trồng lúa và nông sản trái cây là chính. Việc không có cầu lớn khiến bà con nông dân và các nhà vườn gặp khó khăn trong vận chuyển nông sản, thường bị thương lái ép giá.

Tan Hiep Phat xay cau ho tro ba con vung sau Dong Thap Muoi hinh anh 1
Đời sống của bà con xã Phú Cường gặp rất nhiều khó khăn vì không có cầu kiên cố.

Đồng cảm với sự khó khăn của người dân, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng trà thanh nhiệt Dr Thanh đã trao tặng người dân xã Phú Cường cây cầu thép dây văng Dr Thanh – Ban Dày và tiến hành khởi công xây dựng trước sự phấn khởi của bà con.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Ngô Huỳnh Quang Thái, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Tiền Giang cho biết, cây cầu này là dự án quan trọng cho địa phương, tạo sự liên kết giao thông trục dọc giữa Phú Cường, Phú Nhuận, Thạnh Lộc để lên Đồng Tháp Mười hay xuống quốc lộ 1A, về thị xã Cai Lậy.

Tan Hiep Phat xay cau ho tro ba con vung sau Dong Thap Muoi hinh anh 2
Người dân xã Phú Cường vui mừng giành được phần thưởng là kinh phí xây dựng cầu.

Cầu có chiều dài 33 m, rộng 2,5 m với tổng chi phí xây dựng khoảng 700 triệu đồng. Cây cầu bắc qua kênh Ban Dày sẽ trực tiếp hỗ trợ đi lại, làm ăn cho gần 2.500 bà con sống tại các ấp 1, 2, 4, 5 cùng hàng nghìn bà con trong xã lẫn các khu vực xung quanh như xã Phú Nhuận, Thạnh Lộc.

Tan Hiep Phat xay cau ho tro ba con vung sau Dong Thap Muoi hinh anh 3
Nghi thức khởi công cầu Dr Thanh – Ban Dày.

Tại lễ khởi công cầu, bác Hai Đức, trưởng ấp 1 xã Phú Cường cho biết: “Tôi sinh ra và lớn lên ở đây cả đời, chỉ mong có một cây cầu rộng rãi, vững chãi bắc qua kênh cho hàng nghìn gia đình, bà con qua lại, vận chuyển hàng hóa”.

Tan Hiep Phat xay cau ho tro ba con vung sau Dong Thap Muoi hinh anh 4
Học sinh có thể tới trường an toàn trên cây cầu mới.

Với việc kết nối đi lại, giao thương thông suốt, cây cầu mới đã đem lại giá trị thực của nông sản cho người nông dân xứ miệt vườn. Không còn cảnh chèo chống ghe thuyền tốn kém, mất thời gian hoặc bị thương lái ép giá, người dân sẽ dễ dàng vận chuyển lúa gạo, trái cây trên các xe loại lớn để ra quốc lộ 1 và chỉ mất 7 km để đưa hàng về thẳng thị xã Cai Lậy. Đối với các em học sinh, con đường đến trường cũng sẽ nhanh chóng và an toàn hơn.

Theo Zing.vn